Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ôtô của Bảo hiểm PVI trở nên thông dụng khi số lượng khách hàng sử dụng ôtô ngày càng tăng. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Bảo hiểm vật chất xe ôtô của Bảo hiểm PVI.

1. Bảo hiểm vật chất xe ôtô của Bảo hiểm PVI sẽ chi trả cho khách hàng trong những trường hợp nào?

Thông thường, khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ôtô, bạn sẽ được chi trả trong những trường hợp sau :

  • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào
  • Hỏa hoạn, cháy, nổ
  • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên (bao gồm nhưng không giới hạn bão, lũ, lụt, sét đánh, giông tố, động đất, sụt lở, sóng thần….)
  • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp
  • Hành vi ác ý, cố tình phá hoại (loại trừ hành vi ác ý, cố tình phá hoại của Chủ xe/ Đại diện hợp pháp của Chủ xe/ Người được bảo hiểm/ Lái xe/ Người được giao sử dụng chiếc xe đó)

2. Những trường hợp nào được coi là vi phạm pháp luật và không được chi trả Bảo hiểm vật chất xe ôtô?

Trong điều khoản của Bảo hiểm vật chất xe ôtô cũng có điều khoản loại trừ, đó là những trường hợp mà bảo hiểm sẽ không chi trả cho bạn khi có sự cố xảy ra, bao gồm:

– Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.

– Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng.

– Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ.

– Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Xe chở quá 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn.

3. Xe gặp sự cố tại nước ngoài thì có được bồi thường bảo hiểm hay không ?

Đối với xe gặp sự cố xảy ra ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng sẽ không được bồi thường thiệt hại.

4. Xe bị tai nạn và hư hỏng đồ có giá trị đem theo xe (đồ gốm sứ, cây cảnh,…) thì được bồi thường như thế nào?

Hiện nay, hầu hết trong các trường hợp, Bảo hiểm vật chất ôtô sẽ không bồi thường cho bạn khi xảy ra những thiệt hại có tính chất hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại, những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra.

Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt trên xe bao gồm: vàng bạc; đá quí; tiền; các loại giấy tờ có giá trị như tiền; đồ cổ; tranh ảnh quí hiếm… cũng sẽ không được bồi thường.

Hiện nay, Bảo hiểm PVI cung cấp cho quý khách nhiều gói sản phẩm Bảo hiểm xe cơ giới rất đáng quan tâm như : Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, Bảo hiểm Tai nạn lái, phụ xe và Tai nạn người ngồi trên xe ôtô, Bảo hiểm tự nguyện TNDS của chủ xe ôtô hay Bảo hiểm vật chất xe ôtô với mức giá ưu đãi và chính sách phù hợp.

Đặc biệt, quý khách có thể tự tái tục Bảo hiểm vật chất xe ôtô trên website bảo hiểm trực tuyến baohiempvi.com với thủ tục đơn giản, nhanh gọn và mức phí ưu đãi hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, quý khách có thể liên hệ Tư vấn viên của baohiempvi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.