Giới thiệu tổng quan về Tổng công ty bảo hiểm PVI [Cập nhật 6/2023]

Posted on TIN TỨC, Tin tức PVI 9535 lượt xem

Tổng quan về bảo hiểm PVI – Thương hiệu bảo hiểm số 1 tại Việt Nam

Thông tin tổng quan về bảo hiểm PVI giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu, uy tín của dịch vụ để yên tâm tin tưởng sử dụng các gói bảo hiểm ở đây.

Bảo hiểm PVI là 1 trong những cái tên đình đám trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Hàng triệu cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đã chọn PVI để có được gói bảo hiểm uy tín, chất lượng vượt trội nhất. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin về thương hiệu bảo hiểm này để biết được điều gì giúp PVI tạo dựng được tiếng vang lớn như vậy.

I. Giới thiệu tổng quan về Tổng công ty cổ phần PVI

A. Vị trí và quy mô của Tổng công ty

Nói đến thị trường bảo hiểm thì cái tên bảo hiểm PVI đã trở nên rất quen thuộc tại Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, PVI từng bước khẳng định được vị trí của mình với các lĩnh vực hoạt động chính tập trung ở 4 chức năng gồm:

– Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

– Kinh doanh tái bảo hiểm.

– Hoạt động quản lý tài sản và thực hiện đầu tư tài chính.

– Thực hiện quản lý và phát triển nguồn tài sản và dự án.

Tính đến nay, bảo hiểm PVI đã mở rộng chi nhánh và quy mô hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Thương hiệu bảo hiểm này đã có tới 42 Công ty thành viên cùng 100 Phòng kinh doanh tại các khu vực. Ngoài ra, cả nước hiện có gần 3.800 đại lý bảo hiểm PVI hoạt động nhằm mang đến cho khách hàng sự phục vụ chu đáo nhất.

Trên thị trường hợp tác quốc tế, PVI trở thành đơn bảo hiểm duy nhất của Việt Nam được thị trường Bảo hiểm London – Lloyd Syndicates chọn là đối tác uy tín để cung cấp dịch vụ Bảo hiểm công nghiệp và năng lượng ở Việt Nam. Không những thế, PVI còn là đối tác đáng tin cậy với nhiều thương hiệu tái đầu tư bảo hiểm nổi tiếng trên thế giới như: Zurich, QBE, ACR, Ping An, Swiss Re, Munich Re, PICC…

tong cong ty bao hiem pvi
PVI là thương hiệu bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Việt Nam

B. Lịch sử phát triển và thành tựu

Bảo hiểm PVI được thành lập vào ngày 05/12/1996 với tư cách là Công ty TNHH Một Thành Viên. 100% vốn điều lệ ban đầu được Công ty cổ phần PVI sở hữu. Sau hơn 27 năm ra đời và phát triển, hiện nay, PVI đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể và trở thành nhà cung cấp bảo hiểm uy tín hàng đầu trên thị trường Việt. Điển hình như:

– Là doanh nghiệp bảo hiểm có tổng tài sản và quy mô vốn hàng đầu Việt Nam. Bằng chứng là đến khoảng cuối năm 2022, vốn sở hữu của PVI đã đạt gần 12.765 tỷ đồng.

– Doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam đầu tiên được AMBEST xếp hạng A- (Xuất sắc) vào năm 2023.

– PVI là đơn vị bảo hiểm công nghiệp đứng đầu thị trường với thị phần tăng một cách nhanh chóng tại thị trường bảo hiểm Việt Nam. Đặc biệt, bảo hiểm PVI chiếm đến 99% thị phần trong thị trường bảo hiểm năng lượng.

– PVI là doanh nghiệp Bảo hiểm duy nhất ở Việt Nam được Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” danh giá vào năm 2011.

– Nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt vào năm 2005 và 2007.

– Nhận Cúp vàng Thương hiệu mạnh Việt Nam vào năm 2007.

– Được Brand Finance và Mibrand định giá nằm trong Top 30 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (năm 2015, 2016).

– Forbes Việt Nam đánh giá là Top 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất tại Việt Nam vào năm 2017.

C. Tầm nhìn và giá trị cốt lõi

Thương hiệu bảo hiểm PVI hướng đến mục tiêu trở thành Định chế Tài chính – Bảo hiểm đứng đầu thị trường Việt vào năm 2025. Đồng thời PVI cũng nỗ lực chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc thế để trở thành thương hiệu mạnh, uy tín trong mắt khách hàng.

Không chỉ phát triển trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, PVI còn nỗ lực phát triển các hoạt động Tài chính khác một cách mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra, bảo hiểm PVI còn nỗ lực để phát huy mạnh mẽ các giá trị cốt lõi của thương hiệu. Đó chính là:

– Liên tục PHÁT TRIỂN các kỹ năng và cập nhật kiến thức mới.

– Đảm bảo mang đến khách hàng CHẤT LƯỢNG sản phẩm/dịch vụ hoàn hảo nhất.

– Tạo nên môi trường GẮN KẾT giữa các cá nhân tại PVI để tạo nên một sức mạnh tập thể với hiệu quả cống hiến tốt nhất.

– Mang đến GIÁ TRỊ THỰC, hữu ích và chân thành nhất đến khách hàng.

– Cam kết chịu TRÁCH NHIỆM toàn diện về quyền lợi cho khách hàng.

II. Sản phẩm và dịch vụ của Tổng công ty bảo hiểm PVI

Hiện nay, bảo hiểm PVI đang cung cấp đa dạng các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm uy tín. Tất cả nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham gia bảo hiểm mà khách hàng cần. Dưới đây là những sản phẩm mà dịch vụ đang cung cấp để khách hàng tham khảo, cân nhắc lựa chọn.

A. Bảo hiểm ô tô

1. Tính năng và lợi ích của bảo hiểm ô tô PVI

Các gói bảo hiểm ô tô được PVI cung cấp đều có sự đa dạng mức phí tham gia và quyền lợi tương ứng đi kèm. Đây là sự hỗ trợ giúp chủ xe giảm tổn thất về tài chính đến mức thấp nhất khi phát sinh các sự cố tai nạn trong quá trình điều khiển xe. Theo đó, dịch vụ sẽ hỗ trợ bồi thường, chi trả các tổn thất về tài sản, tính mạng, sức khỏe khi phát sinh tai nạn ô tô. 

2. Quy trình và tiêu chuẩn đền bù

Khi có sự cố tai nạn, khách hàng liên hệ đến bảo hiểm PVI để được hỗ trợ đền bù nhanh chóng nhất. Dịch vụ sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng sẽ có nhân viên đến giám định tổn thất và hướng dẫn các thủ tục đền bù tận tình, chu đáo cho khách hàng.

PVI luôn cam kết hỗ trợ khách hàng với tiêu chí “Nhanh chóng – Chuyên nghiệp – Minh bạch – Uy tín”. Hơn 27 năm qua, hàng triệu khách hàng đã chọn dịch vụ và luôn hài lòng với quy trình hỗ trợ bồi thường ở đây.

3. Các gói bảo hiểm ô tô linh hoạt

Bảo hiểm PVI sẽ hỗ trợ các gói bảo hiểm như: 

– Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự

– Bảo hiểm tai nạn người lái

– Bảo hiểm tai nạn phụ xe

– Bảo hiểm thiệt hại vật chất đối với xe ô tô

– Bảo hiểm tự nguyện trách nhiệm dân sự với chủ xe…

B. Bảo hiểm sức khỏe

Dịch vụ bảo hiểm PVI còn hỗ trợ nhiều gói bảo hiểm sức khỏe để khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp hay gia đình đều có thể tham gia và được bảo vệ quyền lợi tốt nhất. Cụ thể như sau:

1. Bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân

Rất nhiều gói bảo hiểm được PVI thiết kế hướng đến đối tượng cá nhân. Điển hình như:

– Bảo hiểm tai nạn thông thường

– Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

– Bảo hiểm An Phúc Ưu Việt,

– Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

– Bảo hiểm bệnh Ung thư…

2. Bảo hiểm sức khỏe cho doanh nghiệp

Các gói bảo hiểm PVI cung cấp cho doanh nghiệp cũng nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước. Đây là chính sách hỗ trợ hoàn hảo để doanh nghiệp có thể bảo vệ tốt quyền lợi cho công nhân, người lao động trong quá trình làm việc nếu phát sinh tai nạn. Đồng thời, gói bảo hiểm cũng giúp cho doanh nghiệp giảm đáng kể áp lực tài chính khi người lao động xảy ra tai nạn trong quá trình làm việc.

3. Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Bảo hiểm PVI là thương hiệu bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt. Vì vậy, dịch vụ luôn nỗ lực để thiết kế các chương trình bảo hiểm tối ưu quyền lợi nhất đến các gia đình Việt. Ở PVI, khách hàng có thể chọn được nhiều gói bảo hiểm để bảo vệ cho các thành viên trong gia đình.

Không chỉ mức phí đa dạng, tùy theo điều kiện tài chính của các gia đình mà PVI còn có nhiều chính sách bồi thường rất hấp dẫn. Quyền lợi của khách hàng cũng vì thế mà tối ưu hơn. Các chi phí điều trị y tế cũng sẽ giảm đáng kể khi có sự hỗ trợ từ phía dịch vụ bảo hiểm.

bao hiem pvi ra mat san pham moi
Bảo hiểm PVI cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm đáng tin cậy

C. Bảo hiểm du lịch

1. Bảo hiểm du lịch trong nước

Các gói bảo hiểm PVI áp dụng cho khách hàng khi đi du lịch ở các địa điểm trong nước. Theo đó, các phát sinh về rủi ro, tai nạn xảy ra trong chuyến đi đã có dịch vụ hỗ trợ chi trả, bồi thường. Khách hàng có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi với sự yên tâm tuyệt đối.

2. Bảo hiểm du lịch nước ngoài

Các gói bảo hiểm du lịch nước ngoài mà PVI cung cấp có nhiều quyền lợi đi kèm, mức phí tham gia hấp dẫn, thời gian bảo hiểm đa dạng theo chuyến đi. Hơn thế nữa, dịch vụ còn đảm bảo các gói bảo hiểm ở đây đủ điều kiện để khách hàng làm thủ tục xin visa xuất ngoại một cách thuận lợi.

3. Bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam

Người nước ngoài khi đi du lịch ở Việt Nam cũng có thể liên hệ bảo hiểm PVI để chọn các gói bảo hiểm phù hợp. Dịch vụ sẽ san sẻ đến khách hàng nỗi lo về những rủi ro có thể phát sinh. Khách hàng là du khách nước ngoài có thể yên tâm du ngoạn Việt Nam mà không phải lo đến các phát sinh trong chuyến đi.

D. Bảo hiểm tai nạn

Nói đến các gói bảo hiểm PVI thì không thể bỏ qua các gói bảo hiểm tai nạn. Đây là sự hỗ trợ cho các cá nhân và doanh nghiệp trong các sự cố tai nạn, rủi ro. Cụ thể như:

1. Bảo hiểm tai nạn 24/24

Gói bảo hiểm này áp dụng cho tất cả các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp và cả người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Gói bảo hiểm tai nạn 24/24 có sự hỗ trợ đa dạng về quyền lợi, giúp giảm khó khăn về tài chính cho khách hàng khi có sự cố tai nạn phát sinh trong quá trình lao động.

2. Bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Đây là gói bảo hiểm PVI cung cấp cho các doanh nghiệp để bảo vệ quyền lợi cho công nhân. Theo đó, nếu tai nạn xảy ra, công nhân sẽ được bảo hiểm chi trả, bồi thường quyền lợi tương ứng theo mức phí tham gia. Doanh nghiệp cũng không phải lo lắng đến chi phí bồi thường cho công nhân vì mọi việc đã có PVI lo.

3. Bảo hiểm tai nạn lao động

Doanh nghiệp có thể chọn tham gia gói bảo hiểm này để nhận nhiều quyền lợi mà PVI thiết kế. Mức phí ưu đãi, quyền lợi bồi thường hấp dẫn. Đây là sự hỗ trợ tối ưu để doanh nghiệp mang đến phúc lợi tốt nhất cho người lao động khi làm việc. Đồng thời, các chi phí điều trị y tế cũng được PVI chi trả nếu có phát sinh tai nạn đối với người lao động. Doanh nghiệp sẽ không phải tốn chi phí cho việc giải quyết bồi thường tai nạn này.

III. Đội ngũ chuyên gia và quy trình đền bù

Ưu điểm vượt trội của bảo hiểm PVI còn được thể hiện ở sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và quy trình hỗ trợ. Điển hình như:

A. Đội ngũ chuyên gia tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Cán bộ và nhân viên tại PVI đều được đào tạo với trình độ chuyên môn cao, có sự tận tâm khi hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, có nhiều cán bộ còn được PVI cử đi đào tạo ở Học Viện Bảo Hiểm Hoàng Gia Anh hay Học Viện Bảo Hiểm Malaysia… để nâng cao trình độ chuyên môn.

Quá trình tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục tham gia hay quy trình đền bù bảo hiểm đều đảm bảo “Tận tâm – Chuyên nghiệp – Nhiệt tình”. Điều này giúp dịch vụ luôn “ghi điểm” rất cao trong mắt khách hàng suốt hơn 27 năm qua.

B. Quy trình đền bù nhanh chóng và minh bạch

Dịch vụ bảo hiểm PVI luôn đảm bảo hỗ trợ đền bủ với quy trình nhanh chóng và luôn minh bạch ở mọi thủ tục. Cụ thể như sau:

Bước 1: Người được hưởng bảo hiểm/Người được ủy quyền/Người thừa kế hợp pháp gói bảo hiểm liên hệ đến PVI để thông báo tình hình sự cố.

Bước 2: Tùy theo từng gói bảo hiểm khác nhau mà dịch vụ sẽ có nhân viên liên hệ để tư vấn thủ tục cần tiến hành để hưởng bồi thường bảo hiểm.

Bước 3: Bên hưởng bảo hiểm sẽ cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thông tin mà PVI yêu cầu để hoàn tất hồ sơ bồi thường bảo hiểm.

Bước 4: Trong thời gian quy định, PVI sẽ gửi kết quả bồi thường để khách hàng được hỗ trợ nhanh nhất.

C. Cam kết chất lượng dịch vụ

Nhiều năm qua, bảo hiểm PVI luôn cam kết thực hiện quy trình bồi thường với các tiêu chí:

– Thực hiện bồi thường nhanh chóng.

– Đảm bảo mức bồi thường theo quy định của pháp luật.

– Công khai và minh bạch mọi thủ tục cũng như quyền lợi khách hàng được hưởng,

– Tạo điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng hoàn tất thủ tục bồi thường.

IV. Lợi ích và lý do chọn PVI

Chọn bảo hiểm PVI là quyết định đúng đắn của mọi khách hàng khi cần mua bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi cho mình hay cho doanh nghiệp. Tại thị trường Việt, PVI luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với nhiều ưu điểm vượt trội như:

A. Kinh nghiệm và uy tín lâu đời

Hơn 27 năm ra đời và phát triển, PVI đã trở thành thương hiệu bảo hiểm hàng đầu trên thị trường Việt. Dịch vụ được AMBEST xếp hạng A- (Xuất sắc) vào năm 2023. Đây cũng là thương hiệu bảo hiểm đầu tiên được nhận danh hiệu “Anh Hùng Lao Động” do Chính Phủ khen tặng.

Với uy tín, kinh nghiệm dày dặn như vậy, PVI hoàn toàn có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng tin cậy khi chọn mua các gói bảo hiểm ở đây. Bằng chứng là hàng triệu khách hàng đã lựa chọn dịch vụ để có được sự bảo vệ quyền lợi tốt nhất khi phát sinh tai nạn.

B. Sự đa dạng và linh hoạt trong sản phẩm và dịch vụ

Dịch vụ bảo hiểm PVI có đa dạng các gói bảo hiểm cho con người và cả tài sản. Đồng thời, khách hàng cũng có thể chọn gói bảo hiểm cho cá nhân hay cho doanh nghiệp; Các gói bảo hiểm du lịch trong nước hay nước ngoài. Với sự đa dạng về sản phẩm bảo hiểm, PVI có thể đáp ứng được mọi yêu cầu mua bảo hiểm mà khách hàng đưa ra.

C. Đối tác và mạng lưới phân phối rộng khắp

Để đánh giá chất lượng, uy tín của PVI, khách hàng có thể nhìn vào mạng lưới hoạt động phủ sóng khắp thị trường Việt của dịch vụ. PVI hiện có 42 Công ty thành viên, 100 Phòng kinh doanh và gần 3.800 đại lý trên cả nước. 

Cùng với đó, dịch vụ cũng trở thành đối tác đáng tin cậy với nhiều đơn vị quốc tế như: Lloyd Syndicates, Zurich, QBE, Munich Re, PICC, ACR, Ping An, Swiss Re… Đây đều là minh chứng cho thấy chất lượng dịch vụ mà PVI đang có là rất đáng để khách hàng gửi gắm niềm tin.

V. Khách hàng và đánh giá

Xem ngay các đánh giá khách quan của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm PVI, bạn sẽ biết đây là địa chỉ đáng tin để lựa chọn.

A. Các khách hàng hài lòng và thành công với PVI

Anh Minh Cường – Giám đốc Công ty Xây Dựng: “Gói bảo hiểm tai nạn PVI cung cấp có rất nhiều quyền lợi và mức hỗ trợ rất cao. Đây là lựa chọn rất lý tưởng để công ty tôi mang đến cho nhân viên phúc lợi tốt. Khi phát sinh sự cố thì công ty cũng không phải bồi thường nhiều mà nhân viên vẫn được hỗ trợ quyền lợi đầy đủ”.

Anh Nguyễn Hoàng Long – Khách hàng mua bảo hiểm gia đình: Gia đình tôi mua gói bảo hiểm cho 5 thành viên nên được hưởng mức phí rất ưu đãi. Các thủ tục để hưởng bồi thường chi phí điều trị bảo hiểm được PVI thực hiện nhanh và còn hỗ trợ linh động online nên rất tiện lợi.

B. Đánh giá tích cực từ khách hàng và các tổ chức uy tín

– Tổ chức Brand Finance bình chọn là “50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam”.

– Được AMBEST xếp hạng A- (Xuất sắc) vào năm 2023.

– Được Forbes Việt Nam đưa vào “Top 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất tại Việt Nam” (2017).

C. Mạng xã hội và phản hồi khách hàng

khach hang phan hoi tich cuc ve bao hiem pvi
Khách hàng phản hồi tích cực về bảo hiểm PVI

VI. Liên hệ và tư vấn

A. Thông tin liên hệ với Tổng công ty PVI

  • Địa chỉ trụ sở Tổng công ty PVI: Tòa nhà PVI Tower, lô VP2 Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • VP Hồ Chí Minh: Lầu 9, Tòa nhà Phượng Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4 , Quận 3
  • VP Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà Phương Đông, 324 Tây Sơn, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa

B. Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng

Khách hàng cần tư vấn dịch vụ bảo hiểm PVI vui lòng liên hệ theo các cách sau:

– Email: pvitructuyen@gmail.com

– Website: https://www.baohiempvi.com

– SĐT: HN: 0989.328.409 – HCM: 0906.858.084

C. Tạo động lực để khách hàng liên hệ

Khách hàng có thể yên tâm khi liên hệ bảo hiểm PVI. Chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ với tinh thần “Vui vẻ – Tận tình – Chu đáo”. Mọi thông tin khách hàng thắc mắc đều được giải đáp nhanh. Tất cả thủ tục đều linh động hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, dịch vụ tư vấn, CSKH của PVI luôn hoạt động 24/7. Khách hàng có thể liên hệ mọi lúc để nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực để PVI không ngừng phấn đấu trong nhiều năm qua.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về Tổng công ty bảo hiểm PVI mà khách hàng có thể quan tâm. Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ sẽ giúp khách hàng biết được đây là địa chỉ đáng tin để chọn cho mình gói bảo hiểm uy tín, quyền lợi hấp dẫn nhất.

5/5 (1 Review)