Bảo hiểm du lịch trong nước PVI – Quyền lợi và biểu phí mới nhất (2023)

Bảo hiểm du lịch trong nước của PVI mới nhất, áp dụng trong năm 2023 là loại hình bảo hiểm dành cho khách du lịch là người Việt Nam đi thăm quan, dã ngoại và các chuyến đi vui chơi khác trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Sản phẩm được ban hành quyết định số 49/QĐ-PVIBH ngày 31/07/2011. Sau hơn 10 năm triển khai, sản phẩm đã trở thành người bạn đồng hành với các cá nhân, tổ chức, các công ty lữ hành mỗi khi có kế hoạch thăm quan, du lịch.

1. Bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước là một dạng bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ người du lịch trong quá trình đi lại và khám phá các điểm đến nội địa của một quốc gia. Bảo hiểm du lịch trong nước thường bao gồm các khoản bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm hủy chuyến đi, bảo hiểm mất hành lý và bảo hiểm tai nạn du lịch.

Bảo hiểm y tế trong nước sẽ bao gồm việc bảo vệ chi phí y tế cho người du lịch khi họ gặp phải bất kỳ chấn thương hay bệnh tật nào trong khi đi du lịch trong nước. Bảo hiểm hủy chuyến đi sẽ bảo vệ chi phí cho người du lịch trong trường hợp họ phải hủy chuyến đi do các lý do bất khả kháng như bệnh tật hoặc thời tiết xấu. Bảo hiểm mất hành lý sẽ bảo vệ người du lịch khi họ mất hành lý hoặc bị đánh cắp trong khi đi du lịch. Bảo hiểm tai nạn du lịch sẽ bảo vệ người du lịch khi họ gặp tai nạn trong khi đi du lịch.

Việc mua bảo hiểm du lịch trong nước là một cách để bảo vệ bản thân và tránh những rủi ro không mong muốn trong quá trình đi lại và khám phá các điểm đến nội địa của đất nước.

2. Bảo hiểm du lịch trong nước của PVI có ưu điểm gì nổi bật?

Bảo hiểm du lịch trong nước của PVI có nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

 1. Đa dạng sản phẩm: PVI cung cấp nhiều loại sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước để phù hợp với nhu cầu của khách hàng, bao gồm bảo hiểm du lịch cá nhân, bảo hiểm du lịch gia đình và bảo hiểm du lịch nhóm.
 2. Chi phí phù hợp: Giá cả của sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước của PVI khá hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 3. Phủ sóng rộng: PVI có mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp trên toàn quốc, giúp đáp ứng nhu cầu bảo hiểm du lịch của khách hàng ở mọi vùng miền.
 4. Tính linh hoạt: Khách hàng có thể chọn các phương án bảo hiểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình, từ mức bảo hiểm cơ bản đến mức bảo hiểm cao cấp với các quyền lợi bổ sung.
 5. Thủ tục đơn giản: Quy trình mua bảo hiểm du lịch của PVI khá đơn giản và nhanh chóng, khách hàng có thể mua trực tuyến hoặc qua đại lý của công ty.

Tóm lại, sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước của PVI có nhiều ưu điểm về đa dạng sản phẩm, chi phí hợp lý, phủ sóng rộng, tính linh hoạt và thủ tục đơn giản, giúp đáp ứng nhu cầu bảo vệ của khách hàng khi đi du lịch trong nước.

Bên cạnh đó, khi tham gia bảo hiểm tại PVI, bạn hoàn toàn yên tâm bởi PVI là một thương hiệu bảo hiểm lớn, có nhiều thế mạnh vượt trội. Cụ thể, PVI là một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành bảo hiểm. Dưới đây là một số thế mạnh nổi bật của PVI so với các hãng bảo hiểm khác trên thị trường:

 1. Sự đa dạng sản phẩm: PVI cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng từ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm xe hơi đến bảo hiểm công trình.
 2. Mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp: PVI có hệ thống đại lý và văn phòng đến hơn 60 tỉnh thành trên toàn quốc, giúp công ty phục vụ được nhiều khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau.
 3. Tính linh hoạt và tùy chỉnh: Khách hàng có thể tùy chỉnh các điều kiện và phạm vi bảo hiểm để phù hợp với nhu cầu của mình.
 4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: PVI chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng, bao gồm cung cấp thông tin sản phẩm, tư vấn về các điều kiện bảo hiểm và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giải quyết yêu cầu bồi thường.
 5. Quản lý rủi ro chuyên nghiệp: PVI sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, được đào tạo chuyên nghiệp, giúp công ty có thể quản lý rủi ro tốt hơn và cung cấp dịch vụ bảo hiểm chất lượng cao cho khách hàng.

Tóm lại, PVI có nhiều thế mạnh nổi bật trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đa dạng, mạng lưới phục vụ khách hàng rộng khắp, tính linh hoạt và tùy chỉnh, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và quản lý rủi ro chuyên nghiệp.

3. Khách hàng phù hợp với bảo hiểm du lịch trong nước của PVI

– Đối tượng khách hàng phù hợp với Bảo hiểm du lịch trong nước của Tổng công ty Bảo hiểm PVI là những người đi thăm quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi… hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam (còn được gọi là Người được bảo hiểm – viết tắt: NĐBH). Các điều khoản bảo hiểm được áp dụng theo Quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước của PVI.

– Trường hợp, NĐBH khảo sát thám hiểm, biểu diễn nguy hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: Bóng đá, đấm bốc, lướt ván, leo núi…chỉ được bảo hiểm với điều kiện đã nộp thêm phí bảo hiểm cho Bảo hiểm PVI theo thỏa thuận

– Người tham gia bảo hiểm du lịch trong nước của PVI vẫn được tham gia và hưởng quyền lợi của các loại hình bảo hiểm khác tham gia tại PVI (nếu có).

4. Phạm vi rủi ro được bảo hiểm của bảo hiểm du lịch trong nước PVI

Phạm vi bảo hiểm bao gồm những rủi ro sau đây:

– Tử vong/Thương tật thân thể do tai nạn

Tai nạn được hiểu trong bảo hiểm du lịch trong nước của PVI là sự tác động do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của NĐBH từ bên ngoài tác động lên thân thể của NĐBH và là nguyên nhân duy nhất và trực tiếp làm cho NĐBH bị chết hoặc thương tật thân thể. 

– Tử vong do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm

– Tử vong hoặc thương tật thân thể do có hành động cứu người, cứu tài sản của nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

Trường hợp Người được bảo hiểm khảo sát thám hiểm, biểu diễn nguy hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván…chỉ được bảo hiểm với điều kiện đã nộp thêm phụ phí bảo hiểm cho Bảo hiểm PVI theo thỏa thuận.

5. Những trường hợp loại trừ bảo hiểm

Bảo hiểm PVI không chịu trách nhiệm đối với những rủi ro xảy ra do những nguyên nhân trực tiếp sau đây:

– NĐBH cố ý vi phạm pháp luật, nội quy, quy định định của Cơ quan du lịch, của chính quyền địa phương nơi du lịch

– Hành động cố ý gây ra rủi ro của NĐBH hoặc người thừa kế hợp pháp của NĐBH (là di chúc hay pháp luật)

– NĐBH bị ảnh hưởng của bia, rượu, ma túy và các chất kích thích tương tự khác

– Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của Y, Bác sỹ điều trị

– Rủi ro là hậu quả của Chiến tranh, đình công, nội chiến

6. Các Gói hợp đồng bảo hiểm du lịch trong nước của PVI

6.1. Hợp đồng bảo hiểm theo chuyến đi

– Các tập thể có thể yêu cầu tham gia bảo hiểm chuyến, Bảo hiểm PVI ký các hợp đồng bảo hiểm với tập thể kèm theo danh sách cá nhân được bảo hiểm.

Rủi ro bảo hiểm du lịch theo chuyến bao gồm toàn bộ rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm (Như Mục 4) xảy ra trong suốt hành trình từ điểm xuất phát, trên đường đi, tại nơi đích đến (điểm du lịch, tham quan…..) và cuối cùng là trên đường quay về điểm xuất phát.

– Trường hợp tham gia bảo hiểm cá nhân, Bảo hiểm PVI cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân

– Phí bảo hiểm do người tham gia bảo hiểm hoặc người đại diện của người tham gia bảo hiểm nộp cho Bảo hiểm PVI khi ký hợp đồng bảo hiểm

– Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời gian bắt đầu chuyến du lịch tại nơi xuất phát và kết thúc khi chuyến du lịch hoàn thành theo thời gian và địa chỉ ghi trên Giấy chứng nhận/Hợp đồng bảo hiểm

6.2. Hợp đồng bảo hiểm tại khách sạn

a) Bảo hiểm theo tập thể:

– Trường hợp phí bảo hiểm được thu gộp cùng với tiền phòng ở khách sạn, hóa đơn thu tiền có phần phí bảo hiểm được coi là bằng chứng đã tham gia bảo hiểm

– Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm NĐBH hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến khi NĐBH làm xong thủ tục trả phòng

b) Bảo hiểm cá nhân

– Trường hợp cá nhân yêu cầu tham gia bảo hiểm tại khách sạn, Bảo hiểm PVI cấp giấy chứng nhận cho từng cá nhân sau khi đã nộp đủ phí bảo hiểm theo quy định

– Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm NĐBH hoàn thành thủ tục nhận phòng tại khách sạn cho đến 12 giờ ngày kết thúc bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm

6.3. Hợp đồng bảo hiểm tại điểm

– Trường hợp bán vé vào cửa du lịch có thu phí bảo hiểm được coi là hợp đồng bảo hiểm tại điểm (Vé vào bể bơi, vé vào khu vui chơi, khu du lịch khác có bán vé vào cửa….). 

– Bảo hiểm có hiệu lực kể từ khi NĐBH đi qua cửa soát vé để vào khu du lịch và kết thúc khi NĐBH ra khỏi cửa soát vé đó để về nơi cư trú

7. Quyền lợi chi trả bảo hiểm du lịch trong nước PVI

Khi người được bảo hiểm gặp các rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm (Mục 4), trong thời hạn bảo hiểm của Hợp đồng bảo hiểm du lịch trong nước, PVI chi trả quyền lợi bảo hiểm cho NĐBH theo nguyên tắc sau:

– Trường hợp NĐBH bị chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, bảo hiểm PVI chi trả toàn bộ Số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/ Hợp đồng bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/ Hợp đồng bảo hiểm là Hạn mức trách nhiệm bồi thường hay Số tiền chi trả tối đa mà Công ty Bảo hiểm PVI có trách nhiệm chi trả cho Người được bảo hiểm. Khi rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, PVI chi trả theo mức độ nặng nhẹ của rủi ro và tổng số tiền bồi thường không vượt quá Hạn mức trách nhiệm bồi thường. NĐBH có thể lựa chọn tham gia với Số tiền bảo hiểm từ 10 triệu đến 100 triệu đồng

– Trường hợp NĐBH bị thương tật do tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, Bảo hiểm PVI trả tiền bảo hiểm với số tiền được quy định tại “Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm” ban hành kèm theo Quyết định 05/TC-BH ngày 02/01/1993 của Bộ tài chính

– Trường hợp NĐHB bị chết do ốm, bệnh thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, Bảo hiểm PVI chi trả 50% số tiền ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/ Hợp đồng bảo hiểm

– Trường hợp trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, NĐBH bị chết hoặc vết thương trầm trọng hơn do hậu quả của tai nạn đó, Bảo hiểm PVI sẽ trả phần chênh lệch còn lại giữa Số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/ hợp đồng bảo hiểm với số tiền bồi thường đã chi trả trước đó

8. Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước PVI

8.1. Số tiền bảo hiểm (STBH)

Khách du lịch có thể lựa chọn STBH từ 10 triệu đến 100 triệu đồng/người

8.2. Phí bảo hiểm

a) Phí Bảo hiểm theo chuyến hoặc ở khách sạn, nhà nghỉ, áp dụng cho 1 người/ngày = 0,015% STBH

Tổng phí bảo hiểm cho đoàn = (Phí bảo hiểm 1 người/ngày) * Số người * Số ngày

Ví dụ minh họa: Trường tiểu học A tham gia bảo hiểm du lịch với số tiền bảo hiểm là 50 triệu đồng/người. Đoàn có tổng cộng 25 người, đi du lịch trong 3 ngày

– Phí bảo hiểm 1 người/ngày = 0,015%*50 triệu = 7.500 đồng/người/ngày

– Tổng phí bảo hiểm = 7.500 * 25 người * 3 ngày =562.500 đồng

b) Bảo hiểm theo khu vực du lịch (bảo hiểm tại điểm)

 • Phí bảo hiểm Tắm biển, leo núi, đi thuyền trên sông/người/lượt = 0,010%*STBH
 • Phí du lịch tại điểm cho các hoạt động khác /người/lượt = 0,005%*STBH

c) Trường hợp NĐBH tham gia khảo sát, thám hiểm, biểu diễn nguy hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: Bóng đá, đấm bốc, lướt ván, leo núi…Chỉ được bảo hiểm với điều kiện được PVI chấp thuận và phải đóng thêm phụ phí = 0,1%*STBH (Áp dụng cho 1 người/cuộc thi đấu/ngày)

9. Quyền lợi và mức phí các trường hợp mở rộng phạm vi bảo hiểm

Bảng quyền lợi và biểu phí đối với các trường hợp mở rộng phạm vi bảo hiểm của Bảo hiểm du lịch trong nước PVI được Ban hành theo quyết định số 843/QĐ-PVIBH ngày 11 tháng 09 năm 2020 của Tổng giám đốc – Tổng công ty bảo hiểm PVI

Bảng quyền lợi và biểu phí áp dụng cho phạm vi bảo hiểm du lịch trong nước mở rộng

10. Thủ tục tham gia bảo hiểm du lịch trong nước PVI

Trước khi quyết định đăng ký tham gia bảo hiểm, khách hàng nên tìm hiểu về sản phẩm bằng cách đọc kỹ nội dung bài viết để hiểu các thông tin cơ bản của sản phẩm nhằm sử dụng sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước của PVI một cách tốt nhất, phát huy tối đa quyền lợi chính đáng của người được bảo hiểm. Ngoài ra, PVI khuyến nghị khách hàng liên hệ yêu cầu chuyên viên PVI tư vấn đầy đủ thông tin về sản phẩm bằng cách gửi yêu cầu tư vấn qua các kênh kết nối trên website: baohiempvi.com như: Zalo, SMS, Nhắn tin Facebook Fanpage, gọi điện trực tiếp hoăc điền form đăng ký tư vấn để được chuyên viên PVI gọi lại tư vấn miễn phí:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM PVI TRỰC TUYẾN

Hotline: Hà Nội 0989.328.409

Hotline: Hồ Chí Minh 0906.85.80.84


Sau khi đã nhận được sự tư vấn đầy đủ từ chuyên viên PVI, khách hàng thực hiện các bước sau để làm thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm du lịch trong nước:

Bước 1: Cung cấp thông tin cho chuyên viên PVI qua Zalo hoặc Email, thông tin gồm: 1/ Thông tin của những người được bảo hiểm (Họ tên của Người được bảo hiểm? Ngày sinh? Số CCCD?); 2/ Thông tin chuyến đi (Ngày đi? ngày về? Điểm xuất phát? Điểm đến); 3/ Thông tin xuất hóa đơn?

Bước 2: Thanh toán phí bảo hiểm bằng cách chuyển khoản phí bảo hiểm vào tài khoản của Công ty bảo hiểm PVI. (Lưu ý nên chuyển khoản vào tài khoản Công ty bảo hiểm PVI, không chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của đại lý hoặc tư vấn viên)

Bước 3: Nhận bản Scan Chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm qua Zalo hoặc Email của khách hàng. Trường hợp khách hàng cần in thêm bản cứng, đóng dấu mộc của PVI, vui lòng cung cấp địa chỉ giao nhận cho tư vấn viên PVI để được hỗ trợ giao tận nơi theo địa chỉ yêu cầu.

11. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm

11.1. Trách nhiệm của NĐBH khi xảy ra rủi ro

Khi rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm xảy ra, NĐBH hoặc Người đại diện của NĐBH cần phải:

– Thông báo cho Bảo hiểm PVI gần nhất hoặc khách sạn, hay tổ chức du lịch biết trong vòng 24h

– Thực hiện những chỉ dẫn của Bảo hiểm PVI, khách sạn hay tổ chức du lịch

11.2. Trách nhiệm cung cấp hồ sơ yêu cầu bồi thường của NĐBH

Khi yêu cầu Bảo hiểm PVI trả tiền bảo hiểm, NĐBH hoặc người đại diện của NĐBH hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho Bảo hiểm PVI các chứng từ sau đây trong vòng 30 ngày kể từ ngày NĐBH điều trị khỏi hoặc chết, nhưng không quá 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn:

– Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm (Theo mẫu của PVI)

– Hợp đồng/Chứng nhận bảo hiểm và bản sao danh sách NĐBH hoặc vé vào cửa có bảo hiểm

– Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan du lịch, chính quyền địa phương hoặc công an nơi NĐBH bị tai nạn

– Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (giấy ra vào viện, phiếu điều trị và các giấy tờ liên quan đến điều trị tai nạn)

– Giấy chứng tử và xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết)

– Trường hợp NĐBH ủy quyền cho người khác nhận tiền bảo hiểm phải có giấy ủy quyền hợp pháp

11.3. Hình thức chi trả bảo hiểm của PVI

– PVI có trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm cho NĐBH hoặc người được ủy quyền. Trường hợp NĐBH bị tử vong thì Người thừa kế hợp pháp được nhận tiền bồi thường bảo hiểm

– Trường hợp NĐBH tử vong mà không có người ủy quyền hoặc thừa kế hợp pháp, Bảo hiểm PVI chi trả chi phí cho đơn vị nào đứng ra chôn cất cho NĐBH

Trường hợp NĐBH hoặc người thừa kế hợp pháp không trung thực thực hiện các quy định được nêu trong hợp đồng bảo hiểm và Quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước, Bảo hiểm PVI có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm tùy theo mức độ vi phạm

12. Thời hạn giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm PVI có trách nhiệm xem xét, giải quyết và thanh toán số tiền bảo hiểm trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Trong trường hợp NĐBH không đồng ý với phương án bồi thường của Bảo hiểm PVI, NĐBH có quyền khiếu nại. Thời hạn NĐBH hoặc người thừa kế hợp pháp khiếu nại Bảo hiểm PVI về việc giải quyết bồi thường là 06 tháng, kể từ ngày NĐBH hoặc người thừa kế hợp pháp nhận được Thông báo kết quả giải quyết bồi thường của Bảo hiểm PVI. Quá thời hạn trên mọi khiếu nại đều không có giá trị. Trường hợp NĐBH và PVI không thể thống nhất được phương án giải quyết bồi thường bằng thương lượng, các bên có quyền đưa ra giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền tại Việt Nam

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1/ Quyết định 05/TC-BH về tỷ lệ trả tiền bảo hiểm do thương tật

2/ Quy tắc bảo hiểm du lịch trong nước PVI

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM PVI TRỰC TUYẾN

Hotline: Hà Nội 0989.328.409

Hotline: Hồ Chí Minh 0906.85.80.84


0/5 (0 Reviews)