Bảo hiểm du lịch trong nước là gì? Các loại bảo hiểm du lịch trong nước

Giải đáp ngay thắc mắc bảo hiểm du lịch trong nước là gì, có nên mua không và có những loại hình cung cấp bảo hiểm nào khi đi du lịch ngay trong bài sau.

Gói bảo hiểm du lịch trong nước là gì? Vì sao nhiều người lại chọn tham gia bảo hiểm khi có ý định du lịch nội địa? Có bao nhiêu loại hình bảo hiểm khi đi du lịch trong nước đang được cung cấp? Những thông tin thú vị về gói bảo hiểm này Bảo hiểm PVI sẽ giải đáp ở bài sau để bạn tham khảo.

1. Bảo hiểm khi đi du lịch ở trong nước là gì?

Để giải đáp câu hỏi bảo hiểm du lịch trong nước là gì không quá khó. Hiểu đơn giản thì đây là gói bảo hiểm tự nguyện được các công ty bảo hiểm thiết kế để cung cấp cho các khách hàng cần đi du lịch, công tác, tham quan ở các địa điểm trong nước. Tùy theo chương trình bảo hiểm được chọn mà các quyền hạn bảo hiểm sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung đều là người tham gia bảo hiểm được hỗ trợ chi phí khi có sự cố về sức khỏe, tài sản hay tính mạng phát sinh trong chuyến du lịch.

bao hiem du lich trong nuoc la gi
Gói bảo hiểm du lịch trong nước giúp bạn bảo vệ tốt quyền lợi của mình trong chuyến đi

2. Điều bạn nhận được khi tham gia bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Khi tham gia các gói bảo hiểm du lịch ở trong nước, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích  như:

– Có được sự yên tâm trong suốt chuyến đi vì đã có công ty bảo hiểm hỗ trợ chi phí nếu có sự cố xảy ra. Nhất là khi đau ốm, tai nạn hay bệnh tật.

– Nếu xảy ra các sự cố ở sân bay như: hoãn/hủy chuyến… công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả nhất.

– Nếu xảy ra tình trạng thất lạc giấy tờ, hành lý, tư trang, bên bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ chi trả, bồi thường theo quy định trong hợp đồng.

Có thể nói, tham gia bảo hiểm du lịch trong nước là cách để bạn bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Các rủi ro sẽ được giải quyết nhanh, tài chính của bạn cũng sẽ không bị áp lực nếu không may có sự cố xảy ra trong chuyến đi.

bao hiem khi di du lich trong nuoc
Tham gia bảo hiểm khi đi du lịch trong nước giúp bạn có nhiều lợi ích không thể bỏ lỡ

3. Các loại hình bảo hiểm đi du lịch trong nước phổ biến hiện nay

Hiện tại, các đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch ở trong nước thường triển khai 3 loại hình bảo hiểm sau:

3.1. Bảo hiểm chuyến

Loại hình bảo hiểm du lịch trong nước này sẽ có hiệu lực tình từ thời gian chuyến du lịch của bạn bắt đầu và thời điểm kết thúc bảo hiểm là khi chuyến đi hết thời hạn được ghi trong hợp đồng. 

Khi ký hợp đồng bảo hiểm du lịch theo chuyến, dịch vụ bảo hiểm sẽ tổng hợp danh sách các cá nhân hưởng bảo hiểm trong chuyến đi hoặc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm khi đi theo cá nhân. 

3.2. Bảo hiểm tại khách sạn

Khi tìm hiểu bảo hiểm du lịch trong nước là gì thì đây là loại hình bảo hiểm mà nhiều người có xu hướng lựa chọn hiện nay. Gói bảo hiểm sẽ có hiệu lực từ thời điểm người tham gia bảo hiểm check in nhận phòng tới 12 giờ của ngày kết thúc gói bảo hiểm. Thời gian này được tính theo thời điểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

Phí tham gia bảo hiểm khách sạn sẽ được gộp cùng tiền phòng khách sạn. Trong hóa đơn tiền phòng sẽ có thêm phần phí bảo hiểm để làm chứng nhận việc bạn tham gia gói bảo hiểm này.

3.3. Bảo hiểm tại điểm

Đây là loại hình bảo hiểm được áp dụng với các trường hợp cần mua vé vào tham quan, vui chơi ở các điểm du lịch mà ở đó có thu phí bảo hiểm. Hiệu lực của loại hình bảo hiểm này sẽ tính từ lúc người tham gia bảo hiểm đi qua cửa soát vé và vào khu du lịch. Khác với 2 loại hình bảo hiểm trên thì thời điểm kết thúc của nó sẽ tính ngay khi người được bảo hiểm ra khỏi cửa soát vé đó.

Bảo hiểm theo điểm là loại hình phổ biến được các công ty bảo hiểm cung cấp

4. Điều cần quan tâm khi mua bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Để mua bảo hiểm đi du lịch ở trong nước, bạn cần phải chú ý 5 điểm sau:

– Thứ nhất là chi phí mua bảo hiểm và quyền lợi hạn mức hỗ trợ đi kèm. 

– Thứ hai là các điểm loại trừ đối với gói bảo hiểm mà bạn chọn.

– Thứ ba là phạm vi gói bảo hiểm áp dụng ở toàn lãnh thổ Việt Nam hay giới hạn khu vực.

– Thứ tư là thủ tục tham gia và bồi thường có đơn giản hay không.

– Thứ năm là thương hiệu cung cấp gói bảo hiểm du lịch ở trong nước có uy tín, chuyên nghiệp không.

5. Mua bảo hiểm du lịch trong nước ở đâu đáng tin?

Nếu bạn đã biết được bảo hiểm du lịch trong nước là gì và cần chú ý điều gì khi mua gói bảo hiểm này. Nhưng liệu bạn đã biết địa chỉ nào trong nước có thể cung cấp đến bạn gói bảo hiểm đáng tin để chuyến du lịch nội địa được yên tâm, thuận lợi? Với thắc mắc này, bạn hãy liên hệ Bảo hiểm PVI ngay. Rất nhiều ưu đãi đang chờ bạn khi trao niềm tin vào dịch vụ:

PVI là địa chỉ đáng tin để bạn liên hệ mua bảo hiểm du lịch trong nước
PVI là địa chỉ đáng tin để bạn liên hệ mua bảo hiểm du lịch trong nước

– Thủ tục tham gia rất đơn giản, hỗ trợ bồi thường nhanh, linh động thủ tục để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

– Chi phí mua các gói bảo hiểm du lịch ở PVI thấp nhưng các hạn mức và quyền lợi thiết kế đi kèm rất hấp dẫn.

– Dịch vụ uy tín, hỗ trợ nhanh và đảm bảo minh bạch trong mọi giấy tờ.

– Có nhiều chương trình bảo hiểm để bạn chọn phù hợp yêu cầu bảo hiểm bạn muốn có.

Để trải nghiệm các gói Bảo hiểm PVI khi đi du lịch trong nước, bạn hãy gọi số  0989.328.409 – 0906.858.084. Không chỉ được giải đáp chi tiết thông tin bảo hiểm du lịch trong nước là gì mà chúng tôi đảm bảo giúp bạn chọn được gói hỗ trợ với chi phí tốt, quyền lợi đi kèm đa dạng cùng chất lượng hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Chắc chắn bạn sẽ có được chuyến đi an toàn và yên tâm với những vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

0/5 (0 Reviews)