Thông tin về phí bảo hiểm xe bán tải tại PVI bạn cần phải biết

Chi tiết bảng phí bảo hiểm xe bán tải được PVI cập nhật mới nhất 2024 để các chủ xe tham khảo. Tùy theo mỗi loại mà phí tham gia sẽ được điều chỉnh tương ứng.

Tìm hiểu phí bảo hiểm xe bán tải là thông tin nhiều chủ xe quan tâm. Đây là loại xe pickup được thiết kế lai giữa dòng xe tải nhỏ và xe SUV. Ô tô này vừa có thể chở hàng và chở người trong cabin. Mức phí mua bảo hiểm (BH) so với các dòng ô tô con thông thường cũng có sự khác biệt. Cụ thể PVI sẽ chia sẻ ở bài sau.

phí bảo hiểm xe bán tải
Thông tin về phí bảo hiểm xe bán tải tại PVI bạn cần phải biết

1/ Hiểu thế nào về cách tính phí bảo hiểm ô tô bán tải tại PVI?

Thực chất thì cách tính phí bảo hiểm ô tô bán tải mà PVI áp dụng chính là số tiền ghi ở hợp đồng bảo hiểm hay Giấy chứng nhận bảo hiểm do công ty cấp. Cách tính sẽ áp dụng tùy theo loại BH mà chủ xe tham gia. Ngoài ra, mọi chủ xe đều phải thanh toán đúng mức phí được niêm yết đối với xe bán tải của mình. 

Mức phí này sẽ được áp dụng khác nhau tùy theo gói BH mà chủ xe lựa chọn. Bởi chi phí khi bạn chỉ mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc sẽ khác với việc mua cùng với các loại hình hiểm tự nguyện. Việc thanh toán phí như thế nào sẽ còn tùy theo sự lựa chọn và nhu cầu bảo vệ quyền lợi của các chủ xe bán tải.

2/ Phí bảo hiểm TNDS xe bán tải 

Gói bảo hiểm TNDS xe bán tải được PVI áp dụng giúp hỗ trợ chủ xe kịp thời khi gây tổn thất cho bên thứ 3. Công ty sẽ thay chủ xe bồi thường chi phí cho bên bị hại trong phạm vi bảo hiểm được chọn. Theo đó, nếu có thiệt hại về tính mạng, sức khỏe con người, PVI sẽ hỗ trợ chi phí tối đa 150.000.000 VND/người/vụ. Nếu là thiệt hại tài sản thì tiền BH tối đa là 100.000.000 VND/người/vụ.

phí bảo hiểm xe bán tải 2
Mức phí bảo hiểm TNDS với xe bán tải được PVI áp dụng theo quy định chung

Đối với phí mua bảo hiểm TNDS, công ty áp dụng mức phí theo quy định của Bộ Tài Chính. Với xe bán tải không kinh doanh các dịch vụ vận tải sẽ có phí tham gia là 480.700 VND/năm. Riêng xe có kinh doanh vận tải sẽ được áp dụng mức phí là 1.026.300 VND/năm. Mức phí này đã được áp dụng gồm 10% thuế VAT.

3/ Phí bảo hiểm thân vỏ xe bán tải

PVI ngoài cung cấp gói bảo hiểm TNDS thì còn có thêm bảo hiểm thân vỏ xe bán tải theo hình thức tự nguyện. Khi bạn tham gia và nếu có phát sinh các sự cố hư hại xe do tai nạn, va quẹt, công ty sẽ chi trả tổn thất 1 phần hoặc toàn bộ theo hóa đơn thay mới, sửa chữa các bộ phận. 

Trường hợp xe bán tải bị mất cắp toàn bộ và có xác nhận từ cơ quan công an, PVI sẽ chi trả tổn thất theo giá trị xe trên thị trường ở thời điểm bị mất cắp. Bên cạnh đó, gói BH thân vỏ còn giúp chủ xe được hỗ trợ cứu hộ miễn phí, bồi thường sự cố thủy kích,… nếu bạn chọn thêm các quyền lợi bổ sung.

Mức phí mua BH thân vỏ dành cho xe bán tải được PVI áp dụng linh hoạt theo từng loại xe. Tỷ lệ % mức phí được định giá theo số năm sử dụng xe, mục đích dùng xe hay mức bồi thường ở năm trước đó,…

Ngoài ra, các chủ xe có lịch sử lái xe không tốt, vi phạm giao thông nhiều lần hay thường xuyên gây tai nạn cũng sẽ bị tính phí cao hơn bình thường. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, phí bảo hiểm mà PVI áp dụng cho thân vỏ ô tô bán tải thường rẻ hơn các đơn vị khác. Chính vì vậy mà rất nhiều chủ xe bán tải chọn PVI để mua BH cho ô tô của mình.  

Tổng kết

Để được báo cụ thể mức phí bảo hiểm xe bán tải, bạn chỉ cần gọi PVI theo số: 0989.328.409 – 0906.858.084. Mọi vấn đề về bảng giá, quyền lợi, thủ tục,.. sẽ được công ty tư vấn từ A – Z. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với gói bảo hiểm mình có được 1 khi đã tin tưởng chúng tôi. Tổn thất tài chính sẽ giảm đáng kể khi có sự đồng hành của PVI trên mọi chặng đường.

0/5 (0 Reviews)