Mách bạn cách thông minh để mua bảo hiểm ô tô hai chiều nhiều quyền lợi

Mua bảo hiểm ô tô hai chiều cần chú ý gì để tiết kiệm chi phí và có quyền lợi tốt nhất? Xem 3 điều quan trọng PVI bật mí trong bài sẽ giúp bạn hài lòng khi lựa chọn.

Chọn các gói bảo hiểm ô tô hai chiều là lựa chọn rất phổ biến. Tất nhiên là các chủ xe đều mong muốn có được gói bảo hiểm (BH) với điều kiện bồi thường tốt và chi phí ưu đãi. Nhưng để có được quyết định khiến bạn hài lòng sẽ không hề dễ. Nếu bạn gặp khó khăn khi đưa ra lựa chọn, PVI sẽ giúp bạn xem ngay 3 điều cần chú ý sau.

bảo hiểm ô tô hai chiều
Mách bạn cách thông minh để mua bảo hiểm ô tô hai chiều nhiều quyền lợi

1/ Xác định xem nên mua bảo hiểm ô tô của công ty nào đáng tin

Bạn nên mua bảo hiểm ô tô của công ty nào có uy tín để yên tâm với sự lựa chọn của mình. Thực tế thì không phải chủ xe nào cũng biết cách đánh giá công ty BH đáng tin cậy để liên hệ. Họ thường tìm đến công ty được người quen giới thiệu. Điều này có thể khiến bạn thiệt thòi về quyền lợi nếu chẳng may chọn nhầm nơi không đáng tin. Do đó, khi có ý định mua bảo hiểm cho ô tô, bạn cần chú ý những điểm sau của 1 công ty BH.

– Đánh giá nguồn vốn, doanh thu của công ty và ưu tiên đơn vị hoạt động với quy mô lớn.

– Có chính sách cứu hộ miễn phí và mạng lưới gara sửa chữa chính hãng ở toàn quốc.

– Xem đánh giá của những chủ xe khác khi sử dụng dịch vụ ở công ty.

– Tham khảo từ 3 công ty BH trở lên mới đưa ra sự lựa chọn.

2/ Nhớ đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm hai chiều ô tô

Nếu muốn mua bảo hiểm hai chiều ô tô giá tốt, quyền lợi cao thì bạn nhất định phải đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng. Có 2 điểm bạn nhất định phải chú ý trước khi chọn gói BH này. Đó chính là: phạm vi bảo hiểm và các điều khoản loại trừ. Theo đó:

– Phạm vi bảo hiểm được áp dụng rộng thì giá tham gia sẽ cao.

– Các điểm loại trừ bảo hiểm được công ty đưa ra càng ít thì lợi ích chủ xe có được càng nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra xem hợp đồng bảo hiểm bạn chọn đã bao gồm các quyền lợi như: thủy kích, mất cắp bộ phận hay chưa. Nếu chưa có thì bạn nên cân nhắc mua thêm để tối ưu quyền lợi khi sự cố phát sinh.

bảo hiểm ô tô hai chiều
Các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm ô tô hai chiều là điều mọi chủ xe cần nắm

3/ Cân nhắc mức miễn thường hợp lý để tối ưu giá bảo hiểm hai chiều ô tô

Nhiều chủ xe vẫn chưa biết, giá bảo hiểm hai chiều ô tô sẽ ảnh hưởng không ít bởi lựa chọn miễn thường theo gói bảo hiểm. Đây được hiểu là mức khấu trừ mà chủ xe sẽ chia sẻ với công ty bảo hiểm khi có tổn thất xảy ra. Theo đó, tổn thất xe lớn hơn so với mức miễn thường bạn chọn thì công ty mới tiến hành bồi thường. 

– Nếu gói BH có mức miễn thường cao thì chi phí mua sẽ thấp. Nhưng nếu miễn thường thấp thì phí tham gia sẽ cao.

– Đa số các công ty bảo hiểm ở trong nước sẽ có mức miễn thường được áp dụng từ khoảng 200.000 VND. Nếu bạn chọn tăng mức miễn thường thì giá mua BH sẽ giảm từ 20%-30%.

Tuy nhiên, việc lựa chọn tăng mức miễn thường cần phải suy xét thật kỹ. Bởi với nhiều loại xe sang, chi phí sửa chữa sẽ không hề nhỏ. Nếu so với việc được giảm phí khi mua bảo hiểm thì sẽ chênh lệch rất lớn. Ngoài ra, các chủ xe có tài chính không tốt thì nên hạn chế chọn tăng mức miễn thường. Bởi nếu sự cố phát sinh thì áp lực kinh tế phải gánh là rất lớn.

Chỉ cần áp dụng những chia sẻ của PVI ở trên, việc mua bảo hiểm ô tô hai chiều của bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn có thể gọi ngay đến công ty theo SĐT: 0989.328.409 – 0906.858.084 nếu muốn mua được gói BH chi phí tốt nhất. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giúp bạn có được sự lựa chọn tiết kiệm, phạm vi bảo vệ cao nhất.

0/5 (0 Reviews)