Giải đáp về quy định bồi thường khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ 

Khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ các chủ xe sẽ có nhiều vấn đề khiến bản thân phải đắn đo. Đặc biệt là các quy định về bồi thường bảo hiểm. Xem ngay!

Các chủ xe sẽ có nhiều thắc mắc khi có ý định mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ. Nhất là các thông tin liên quan đến việc bồi thường. PVI sẽ giải đáp những băn khoăn cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm (BH) này để có quyết định khiến bản thân yên tâm nhất khi tham gia.

bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ
Giải đáp về quy định bồi thường khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ

1/ Các mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô được chi trả trong trường hợp nào?

Các trường hợp được công ty BH bồi mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ được quy định như sau:

– Xe bị tai nạn, lật, va chạm, đâm, cháy nổ hay hỏa hoạn.

– Xe bị vật thể từ bên ngoài tác động gây hư hỏng.

– Xe bị mất cắp 1 vài bộ phận hay toàn bộ xe,

– Các tai nạn khiến xe bị hư hại do sự cố tính phá hoại từ người khác, không liên quan đến chủ xe hay người mua bảo hiểm.

Lưu ý nếu các sự cố xảy ra với ô tô do sự cố tình của người hưởng bảo hiểm, người lái,… thì dù bạn có mua bảo hiểm vật chất cũng sẽ không được hưởng bồi thường theo quy định.

bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ 2
Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô có phạm vi bồi thường đa dạng

2/ Quy định bồi thường của gói bảo hiểm vật chất xe ô tô có cần Giấy chứng nhận kiểm định an toàn về kỹ thuật không?

Đây là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm khi sở hữu gói bảo hiểm vật chất xe ô tô. Đối với vấn đề này, khi tai nạn xảy ra mà chủ xe không xuất trình được Giấy chứng nhận kiểm định an toàn về kỹ thuật và khả năng bảo vệ môi trường thì sẽ không được công ty BH bồi thường. Điều này sẽ được áp dụng cùng với cả trường hợp giấy tờ này có nhưng không hợp lệ theo quy định. Ngoại trừ trường hợp chủ xe có thể xuất trình được giấy tờ khác tương đương.

Bên cạnh đó, tai nạn xảy ra với các loại xe đua, xe lái thử dù là hợp pháp hay bất hợp pháp cũng không được bồi thường bảo hiểm vật chất. Trừ trường hợp chủ xe có thỏa thuận bằng văn bản nào khác với công ty.

3/ Các trường hợp mất cắp được quy định bồi thường với biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô ra sao?

Khi bị mất cắp thì biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô được bồi thường sẽ có quy định khác nhau. Cụ thể như sau:

– Nếu xe bị mất cắp khi bạn mang đi công tác ở nước ngoài sẽ không được hưởng bồi thường theo quy định trong hợp đồng, trừ khi trước đó chủ xe có thỏa thuận bằng văn bản với công ty.

– Xe ô tô bị mất cắp gương, logo,… chỉ được bồi thường khi bạn có mua thêm gói bảo hiểm khi mất cắp bộ phận. Chi phí thay thế sẽ được tính theo giá tại các cơ sở sửa chữa chính hãng hoặc giá thị trường.

– Chủ xe chỉ được bồi thường với trường hợp mất cắp toàn bộ xe khi có xác nhận điều tra từ công an hay cơ quan chức năng. Mức bồi thường sẽ không lớn hơn so với giá trị của xe trên thị trường ở thời điểm xe bị mất cắp.

– Xe bị mất cắp có mua BH vật chất sẽ được bồi thường khi tại thời điểm bị mất, xe không có người trông coi và trách nhiệm quản lý xe không thuộc một bên nào khác. Ví như: xe đỗ ở nhà riêng hay ở nơi công cộng được phép đỗ xe. Nếu ô tô bị mất khi đang đậu ở bãi giữ xe có người trông coi thì trách nhiệm sẽ thuộc về bên trông coi, không thuộc trách nhiệm của công ty bảo hiểm.

Tổng kết

PVI đã giải đáp những thắc mắc của chủ xe về gói bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ mình lựa chọn. Để nắm rõ thông tin hơn, bạn có thể gọi tới chúng tôi theo số: 0989.328.409 – 0906.858.084. Mọi vấn đề đối với điều khoản bồi thường, chi phí mua BH và thủ tục tham gia sẽ được giải đáp tường tận mọi lúc.

0/5 (0 Reviews)