Chọn bảng giá mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc rẻ liệu có thực sự tốt?

Bảng giá mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc rẻ liệu có thực sự mang đến quyền lợi tốt như điều chủ xe mong đợi?Xem ngay chia sẻ sau trước khi bạn lựa chọn.

Ai cũng muốn tìm được bảng giá mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc ở mức ưu đãi. Bởi điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản phí. Nhưng liệu bảo hiểm (BH) giá rẻ có thể đảm bảo quyền lợi của chủ xe khi xảy ra tai nạn hay không? Thông tin bạn quan tâm PVI sẽ giúp giải đáp với chia sẻ ngay dưới đây.

giá mua bảo hiểm xe ô tô
Chọn bảng giá mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc rẻ liệu có thực sự tốt?

1/ Đôi nét về mức phí bảo hiểm ô tô bắt buộc rẻ trên thị trường Việt

Trên thực tế, mức phí bảo hiểm ô tô đối với loại hình trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc sẽ được các công ty BH áp dụng theo quy định của Bộ Tài Chính. Tuy nhiên, các đơn vị sẽ thường áp dụng chính sách mua trọn gói cả bảo hiểm TNDS và bảo hiểm vật chất để chủ xe có được sự bảo vệ tốt nhất khi sự cố xảy ra.

Tùy theo từng chính sách của mỗi công ty mà việc báo giá mua bảo hiểm toàn diện này sẽ khác nhau. Việc đưa ra chính sách giá rẻ được xem là giải pháp để các đơn vị thu hút khách hàng. Đây cũng là điểm để cạnh tranh hiệu quả nhất. 

giá mua bảo hiểm xe ô tô 2
Cân nhắc kỹ khi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ

Nhưng mức bồi thường cao hay thấp sẽ còn tùy vào mức giá tham gia của gói bảo hiểm. Quyền lợi bồi thường càng nhiều thì chi phí tham gia càng cao. Lợi ích chủ xe nhận được sẽ càng hấp dẫn. Thế nhưng, thực tế nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng này. Vì vậy mà không ít chủ xe vẫn chọn các gói BH giá rẻ với mong muốn tiết kiệm chi phí.

2/ Bảng phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự rẻ không phải là điều quan trọng nhất

Chủ xe cần lưu ý, bảng phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự rẻ không nên là điều được ưu tiên hàng đầu. Bởi giá tham gia BH sẽ được tính theo 2 yếu tố. Đó chính là:

– Phí bảo hiểm cơ bản của gói BH TNDS và gói bảo hiểm thân vỏ.

– Phí bảo hiểm bổ sung gồm các quyền lợi bổ sung không nằm trong gói cơ bản, giúp chủ xe có thêm lợi ích khi sự cố xảy ra với ô tô.

Nếu chỉ chăm chăm tìm gói bảo hiểm giá rẻ, bạn sẽ chỉ chọn mức phí BH cơ bản. Nhưng thực tế thì chính những điều khoản bổ sung được chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các chủ xe về sau. Điển hình như: quyền lợi thủy kích, mất cắp bộ phận,… 

Đó là lý do bạn không nên chỉ quan tâm đến vấn đề giá rẻ. Bởi mục đích chính của việc mua BH là đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi tai nạn xảy ra. Bạn cần phải xác định với lựa chọn của mình thì quyền lợi nhận được có tốt hay không. Sau đó mới tính tới vấn đề chi phí.

3/ Làm cách nào để chọn được mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ, quyền lợi tốt?

Bạn hoàn toàn có thể chọn được mức phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô cùng quyền lợi bồi thường tốt nếu chú ý những điều sau:

– Lựa chọn công ty cung cấp gói bảo hiểm ô tô uy tín.

– Nên chọn mua theo gói bảo hiểm để có được chiết khấu cao. Ví như, mua cùng lúc BH TNDS và thân vỏ hay cả gói bảo hiểm cho người ngồi trên xe,…

– Chọn thời gian công ty bảo hiểm có khuyến mãi để tham gia với giá tốt nhất.

– Tìm hiểu kỹ các điều khoản về quy định bồi thường, từ chối bảo hiểm,… trước khi lựa chọn.

– Liên hệ trực tiếp để mua ở công ty bảo hiểm, không mua qua trung gian hay đơn vị môi giới.

Nếu muốn chọn được bảng giá mua bảo hiểm xe ô tô rẻ với quyền lợi đa dạng thì bạn hãy liên hệ PVI ngay. Hotline:0989.328.409 – 0906.858.084 sẽ có nhân viên sẵn sàng giải đáp để bạn chọn được gói bảo hiểm tối ưu về chi phí và quyền lợi hỗ trợ đa dạng nhất. Lợi ích được chia sẻ về tài chính khi sự cố xảy ra cũng sẽ hấp dẫn hơn.

0/5 (0 Reviews)