Thông tin về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải năm 2024

Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải cần chú ý những điều gì? Chủ xe nên xem ngay chia sẻ sau để nắm rõ về gói bảo hiểm này trước khi tham gia.

Nấu cần mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải, chủ xe phải tìm hiểu kỹ về quy định phí tham gia và bồi thường quyền lợi. Cụ thể thế nào PVI sẽ giải đáp chi tiết ngay dưới đây. Việc tham gia gói bảo hiểm (BH) này sẽ giúp chủ xe bán tải yên tâm hơn.

bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải
Thông tin về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải năm 2024

1/ Bảng giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe bán tải là bao nhiêu?

Quy định giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) khi mua cho xe bán tải như thế nào? Đây là điều hầu hết chủ xe sở hữu ô tô bán tải đều muốn biết. Bởi bảo hiểm TNDS là gói bắt buộc ai sở hữu ô tô đều phải tham gia. Với xe bán tải cũng vậy. Theo quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BTC được Bộ Tài Chính ban hành, xe bán tải sẽ tham gia với biểu phí khác nhau, tùy theo loại hình đăng ký. 

Xe bán tải không kinh doanh các dịch vụ vận tải: Phí tham gia là 437.000 VND/năm. Tính thuế 10% sẽ là 480.700 VND/năm.

Xe bán tải có kinh doanh vận tải: Phí tham gia là 933.000 VND/năm. Tính thuế 10% sẽ là 1.026.300 VND/năm.

bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải 2
Bảng phí mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải theo quy định

2/ Mức phí bảo hiểm bắt buộc ô tô bán tải được bồi thường như thế nào?

Với mức phí bảo hiểm bắt buộc ô tô nói trên thì xe bán tải khi xảy ra tai nạn sẽ được công ty BH bồi thường theo hạn mức bảo hiểm. Điều này Bộ Tài Chính quy định, khi xác định được tai nạn nằm trong phạm vi bảo hiểm, chủ xe tải sẽ được hỗ trợ bồi thường với các trường hợp như sau:

Thiệt hại sức khỏe, tính mạng: Theo khoản 1 thuộc Điều 4 trong Thông tư 04/2021/TT-BTC, mức bồi thường tối đa khi tai nạn gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe cho 1 vụ tai nạn là 150 triệu đồng/người. Tiền bảo hiểm sẽ tính theo mức độ thương tật hoặc thỏa thuận giữa công ty BH với chủ xe. Nhưng số tiền bồi thường sẽ không vượt mức tối đa so với con số 150 triệu đồng.

– Thiệt hại tài sản: Bộ Tài Chính quy định ở điểm b – khoản 3 tại Điều 14 thuộc Nghị định 03 đối với mức bồi thường các thiệt hại về tài sản sau tai nạn ô tô tối đa là 100 triệu đồng/vụ. Số tiền bồi thường sẽ được áp dụng tùy theo mức độ thiệt hại thực tế sau khi bên bảo hiểm giám định tai nạn và có biên bản từ cơ quan công an.

3/ Chọn biểu phí trách nhiệm dân sự ô tô bán tải ở PVI chủ xe có lợi ích gì?

Nhiều chủ xe bán tải chọn biểu phí trách nhiệm dân sự ô tô tại PVI. Vì sao vậy? Điều này được lý giải bởi những lợi ích mà bạn nhận được khi tin tưởng ở công ty.

– Phí mua bảo hiểm được niêm yết rõ ràng, theo đúng quy định từ BTC.

– Có nhiều khuyến mãi nếu chủ xe mua thêm gói BH vật chất hay bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm người ngồi ở trên xe.

– Thủ tục mua BH nhanh, hỗ trợ 24/24 giờ theo hình thức online rất tiện lợi.

– Bồi thường theo quy định và hỗ trợ linh động, nhanh chóng.

– Công ty giải đáp tường tận mọi thắc mắc của chủ xe về gói BH TNDS bắt buộc đối với ô tô tải. Điều này giúp bạn không còn băn khoăn khi tham gia.

– Có hỗ trợ ứng trước tiền bảo hiểm khi tai nạn xảy ra khi chưa xác định tình hình tai nạn có thuộc phạm vi bảo hiểm hay không. Điều này giúp tạo điều kiện để chủ xe giải quyết khó khăn trước mắt và giảm bớt áp lực về tài chính khi phát sinh sự cố.

Nếu bạn muốn mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô bán tải hãy gọi tới PVI ngay hôm nay. Hotline: 0989.328.409 – 0906.858.084 luôn tiếp đón mọi lúc. Chúng tôi có nhiều gói hỗ trợ để chủ xe lựa chọn dễ dàng, chi phí tối ưu cùng quyền lợi bồi thường đa dạng. Đây là nơi rất nhiều người tìm đến để có cho mình gói bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp nhất. 

0/5 (0 Reviews)