Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm sức khỏe PVI

thắc mắc thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

1/ Hỏi: Các bệnh có sẵn, bệnh mãn tính hay bệnh đặc biệt có được bảo hiểm không?

Trả lời: Trong các quy tắc Bảo hiểm Sức khỏe của BH PVI đã định nghĩa rõ về các bệnh có sẵn, bệnh mãn tính hay bệnh đặc biệt. Hiệu lực bảo hiểm đối với các bệnh này như sau:
– Đối với KH cá nhân: Bệnh có sẵn/ mãn tính/ đặc biệt bị loại trừ trong năm đầu tiên bảo hiểm có hiệu lực. Kể từ năm thứ hai trở đi khi khách hàng tham gia bảo hiểm liên tục và bị mắc các bệnh này sẽ được chấp nhận bảo hiểm. BH PVI không nhận bảo hiểm cho những người đã và đang điều trị các bệnh này.
– Đối với KH công ty/doanh nghiệp: Tùy từng loại hình doanh nghiệp và sản phẩm bảo hiểm mà các DN lựa chọn, BH PVI sẽ có các thỏa thuận riêng về các loại bệnh này khi đàm phán các chương trình bảo hiểm.
– Quý khách có thể vào địa chỉ: https://www.pvicare.vn để tìm hiểu chi tiết các ĐKĐK của các quy tắc Bảo hiểm Sức khỏe của BH PVI.

2/ Hỏi: Tôi có thể lấy danh sách các bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí của PVI ở đâu?

Trả lời: Bạn có thể yêu cầu nhân viên, đại lý của Bảo hiểm PVI cung cấp danh sách các cơ sở y tế hợp tác với Bảo hiểm PVI khi mua bảo hiểm, hoặc xem trực tiếp tại địa chỉ website https://www.pvicare.vn, mục Danh sách các bệnh viện bảo lãnh.

3/ Hỏi: Độ tuổi có thể được tham gia Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bảo hiểm PVI

Trả lời: Mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 12 tháng đến 60 tuổi là đối tượng được phép tham gia Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

4/ Hỏi: Tôi muốn mua bảo hiểm cho cá nhân tôi và cho những người thân trong gia đình tôi để đi khám, chữa bệnh, BH PVI có sản phẩm nào tôi có thể tham gia?.

Trả lời: Bảo hiểm Con người là loại hình bảo hiểm đang được phát triển rất mạnh mẽ tại thị trường bảo hiểm Việt Nam trong các năm qua. TCT Bảo hiểm PVI – là một trong những DNBH phi nhân thọ đi đầu trong lĩnh vực này. Hiện BH PVI có gần 30 sản phẩm BHCN để phục vụ nhu cầu đa dạng của Người tham gia bảo hiểm. Với nhu cầu của Quý khách hàng, BH PVI đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm Sức khỏe cho cá nhân và các thành viên trong gia đình có tên là “Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện”.
Quý khách có thể vào địa chỉ trang Web của BH PVI: pvionline.com.vn để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.

5/ Hỏi: Nếu tôi đi khám ở những bệnh viện/ phòng khám nằm ngoài hệ thống hợp tác với Bảo hiểm PVI thì chi phí khám, chữa bệnh có được BH PVI chi trả không?

Trả lời: Được. Với điều kiện hồ sơ chứng từ đầy đủ, hợp lệ. Quý khách hàng sẽ thanh toán trước cho bệnh viện, phòng khám rồi gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường về cho Bảo hiểm PVI. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Quý khách sẽ nhận được tiền bồi thường.
Quý có thể tìm hiểu thủ tục đề nghị trả tiền bảo hiểm và tải các biễu mẫu liên quan, các địa chỉ nhận hồ sơ tại địa chỉ website Trung tâm bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI tại https://www.pvicare.vn

6/ Tôi có thẻ bảo hiểm bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI. Thẻ này sử dụng như thế nào?

Trả lời: Thẻ bảo lãnh viện phí của BH PVI được cấp cho những người đã tham gia bảo hiểm sức khỏe tại BH PVI. Thẻ được sử dụng cho dich vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện nằm trong hệ thống các bệnh viện đã ký thỏa thuận bảo lãnh viện phí với Bảo hiểm PVI nhằm mang lại cho khách hàng dịch vụ thuận tiện nhất khi khách hàng đi khám, chữa bệnh.
Khi đi khám chữa bệnh tại các CSYT trong hệ thống các bệnh viện đã ký thỏa thuận hợp tác với BH PVI, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/hộ chiếu và giấy khai sinh đối với trẻ em) cho bộ phận lễ tân/bảo hiểm tại bệnh viện/ phòng khám. Nhân viên lễ tân/bảo hiểm sẽ giúp quý khách làm các thủ tục cần thiết, các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm và trong hạn mức BH PVI sẽ bảo lãnh, các chi phí không thuộc phạm vi BH KH tự thanh toán.

Quý khách có thể vào địa chỉ trang Web của BH PVI: https://www.pvicare.vn, mục Danh sách các bệnh viện bảo lãnh để tìm hiểu chi tiết về thẻ bảo lãnh viện phí và hệ thống các Cơ sở y tế trong hệ thống bảo lãnh viện phí của BH PVI.

7/ Hỏi: Tôi phải nằm viện trong vòng bao lâu thì mới được khiếu nại quyền lợi điều trị nội trú?

Trả lời: Người được bảo hiểm được coi là điều trị nội trú khi bác sĩ chỉ định nằm viện trong vòng ít nhất 24 giờ và có giấy ra viện/nhập viện do bệnh viện điều trị cung cấp.

8/ Hỏi: Khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, khách hàng được hưởng các quyền lợi gì

Trả lời: Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bảo hiểm PVI, Khách hàng được hưởng các quyền lợi sau:
1. Bảo hiểm tai nạn các nhân: Gồm 4 quyền lợi
– Tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
– Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
– Trợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú do tai nạn
– Chi phí y tế do tai nạn
2. Bảo hiểm điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

Để được tư vấn, xin vui lòng liên hệ Hotline 24/7 của baohiempvi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *