Bảo hiểm bắt buộc ô tô mua ở đâu uy tín?

Bảo hiểm bắt buộc ô tô là thủ tục nhất định phải có khi mua xe. Nhưng nên mua bảo hiểm ở đâu để có được nhiều quyền lợi hấp dẫn nhất? 

Mua bảo hiểm bắt buộc ô tô là điều cần phải làm để việc điều khiển xe tham gia giao thông được xem là hợp lệ. Tuy nhiên, có quá nhiều thương hiệu cung cấp bảo hiểm sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc. Vậy phải chọn đơn vị nào để có được gói bảo hiểm giá tốt với mức ưu đãi như mong muốn? Đáp án sẽ có trong bài viết sau.

1/ Bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì?

Với những ai có định mua ô tô thì chắc chắn phải tìm hiểu về gói bảo hiểm bắt buộc ô tô. Bởi đây là loại bảo hiểm mà mọi chủ xe ô tô phải đăng ký theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải. Bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho người thứ 3 khi tai nạn xảy ra. Điều này có nghĩa là nếu người mua bảo hiểm gây tai nạn ô tô thì các tổn thất cần phải bồi thường với bên bị tai nạn sẽ do công ty bảo hiểm lo thay. Với gói bảo hiểm bắt buộc này, bên bảo hiểm sẽ hỗ trợ mức bồi thường tối đa là 100.000.000 VNĐ/vụ tai nạn.

Bảo hiểm bắt buộc ô tô
Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc để giải quyết vấn đề kinh tế khi khắc phục hậu quả tai nạn

2/ Thị trường cung cấp bảo hiểm bắt buộc cho xe ô tô tại Việt Nam hiện nay?

bảo hiểm bắt buộc ô tô là bảo hiểm nhất định phải có theo quy định nên thị trường Việt hiện có rất nhiều thương hiệu cung cấp. Tất nhiên, mức phí tham gia sẽ khác nhau. Quy định về thủ tục cũng không giống nhau. Quyền lợi bảo hiểm cũng có sự chênh lệch.

Điều mà hầu hết những ai có nhu cầu mua bảo hiểm cho xe ô tô đều tìm kiếm chính là gói bảo hiểm có quyền lợi bồi thường tốt để hạn chế thiệt hại về tài chính. Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thì việc chọn phải dịch vụ mua bảo hiểm dễ mà bồi thường thì rất nan giải là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn.

3/ PVI – Thương hiệu bảo hiểm bắt buộc ô tô uy tín hơn 30 năm kinh nghiệm

Trên thị trường Việt, PVI là thương hiệu chuyên cung cấp các gói bảo hiểm bắt buộc ô tô uy tín, chuyên nghiệp. Dịch vụ luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm lý tưởng nhất với gói bảo hiểm mà mình chọn. Đó chính là:

– Áp dụng bảo hiểm cho mọi loại xe ô tô, từ xe riêng đến taxi, xe bus hay xe tải…

– Hỗ trợ mua bảo hiểm nhanh, tiện lợi theo hình thức online và giao nhận giấy chứng nhận bảo hiểm tận nơi trong thời gian sớm nhất.

– Mức phí mua bảo hiểm thấp, bồi thường thiệt hại cao giúp giảm gánh nặng về tài chính khi sự cố phát sinh.

– Hỗ trợ nhiều gói bảo hiểm đi kèm để tăng quyền lợi hấp dẫn như: bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm cho người ngồi trên xe…

– Hạn mức bảo hiểm linh hoạt với 1 năm, 2 năm hay 3 năm…

– Cho phép người mua bảo hiểm chọn garage để sửa chữa xe sau tai nạn để đảm bảo sự tiện lợi nhất.

– Được miễn phí cứu hộ xe khi tai nạn xảy ra…

4/ Đối tượng được mua bảo hiểm ô tô bắt buộc là ai?

Gói bảo hiểm bắt buộc ô tô của PVI áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau như:

– Chủ xe là công dân Việt Nam

– Chủ xe là người nước ngoài đang làm việc, học tập, công tác hợp pháp tại Việt Nam.

5/ Phạm vi bảo hiểm

Theo quy định của PVI, gói bảo hiểm bắt buộc đối với ô tô sẽ được hỗ trợ bảo hiểm trong các trường hợp như sau:

– Xe ô tô bị cháy, nổ

– Xe bị hư hỏng do thiên tai gây nên

– Xe bị đâm, va chạm, lật hay chìm, rơi hoặc bị hư hại do bị vật thể khác rơi vào.

– Xe bị mất cắp một vài chi tiết hay bị trộm.

– Xe bị hư hại do hành vi cố ý từ đối tượng khác, không bao gồm chủ xe hay người được chủ xe ủy quyền sử dụng.

Phạm vi bảo hiểm cho xe ô tô sẽ không bao gồm các trường hợp loại trừ bảo hiểm mà PVI quy định. Vì vậy, khi mua bảo hiểm, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo quyền lợi được tốt nhất.

6/ Các gói bảo hiểm và quyền lợi đi kèm

Đối với gói bảo hiểm bắt buộc ô tô tại PVI sẽ có 2 lựa chọn phổ biến mà bạn có thể tham khảo như sau:

Gói 1Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Gói này được Bộ GTVT quy định là bắt buộc phải có đi đăng ký xe ô tô. Thời gian mua bảo hiểm là 1 năm với mức phí từ 500 ngàn đồng  đến 3 triệu đồng. Mức phí cao hay thấp còn tùy vào loại xe mua bảo hiểm (xe riêng, xe taxi, xe bus…). Với gói bảo hiểm này, quyền lợi bồi thường đi kèm được quy định tối đa là 100.000.000 VNĐ/vụ tai nạn/xe, tùy theo đó là thiệt hại về xe hay về người.

Bảo hiểm bắt buộc ô tô 2
Gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho ô tô tại PVI có nhiều quyền lợi rất hấp dẫn

Gói 2 – Bảo hiểm về thiệt hại vật chất xe ô tô: Gói bảo hiểm này là tự nguyện mua theo nhu cầu của chủ xe để hạn chế thiệt hại về tài chính khi phát sinh tai nạn.  Phí mua bảo hiểm được tính từ 1,5 – 2,5% tổng giá trị của xe và có thời hạn 1 năm, tính từ thời điểm đăng ký. Quyền lợi được áp dụng khi chọn gói bảo hiểm này là mức bồi thường cao nhất 100.000.000 VNĐ/vị tai nạn. Trong đó sẽ gồm cả chi phí đưa xe đến garage và các loại chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện khác.

Tổng kết

Để hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm bắt buộc ô tô PVI đang cung cấp, bạn có thể truy cập địa chỉ https://www.baohiempvi.com để xem thông tin chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến chúng tôi qua đường dây nóng: 0989.328.409. Dịch vụ sẽ có chuyên viên tư vấn hỗ trợ 24/24 để giải đáp từ A – Z mọi thông tin bạn muốn biết. Chắc chắn, việc mua bảo hiểm với bạn sẽ là lựa chọn đúng đắn để giúp bảo vệ tốt cho quyền lợi của mình khi có tai nạn không may xảy ra.

0/5 (0 Reviews)