Quyền lợi và biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ mới nhất 2024

Cập nhật phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ năm 2024 để mua theo đúng quy định. Gói bảo hiểm sẽ giúp bạn giảm chi phí bồi thường cho bên bị hại khi xảy ra tai nạn.

Biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ được quy định thế nào? Nên mua ở đâu để loại hình bảo hiểm (BH) này có được chi phí tốt nhất? Câu hỏi của chủ xe PVI sẽ giải đáp với thông tin được cập nhật trong bài sau.

phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ
Quyền lợi và biểu phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ mới nhất 2024

1/ Phạm vi tính phí bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ

Chi phí bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ được áp dụng cho các chủ xe sở hữu ô tô có 7 chỗ ngồi. Đây là thủ tục bắt buộc để tránh việc chủ xe bị xử phạt khi CSGT kiểm tra giấy tờ trong quá trình lưu thông trên đường. Loại hình BH này cũng giúp chủ ô tô 7 chỗ giảm tổn thất chi phí khi không may gây ra tai nạn với bên thứ 3. Bởi nếu sự cố phát sinh, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả tổn thất cho bên bị hại trong giới hạn bảo hiểm. 

Phạm vi tính phí bảo hiểm đối với ô tô 7 chỗ sẽ được quy định trong 2 trường hợp. Mỗi trường hợp sẽ có hạn mức chi trả tương ứng:

– Thiệt hại về tài sản sẽ có hạn mức bồi thường tối đa áp dụng 100 triệu đồng/vụ.

– Thiệt hại sức khỏe, tính mạng con người có mức chi trả cao nhất là 150 triệu đồng/người/vụ.

2/ Bảng giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô 7 chỗ theo quy định 

Tùy theo từng trường hợp xe kinh doanh hay không đăng ký kinh doanh mà bảng giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô 7 chỗ sẽ được áp dụng khác nhau. Đây là quy định chung của Bộ Tài Chính ban hành ở thông tư 04/2021/TT-BTC. Cụ thể như sau:

Đối với xe ô tô 7 chỗ không đăng ký kinh doanh vận tải: Phí tham gia BH TNDS bắt buộc được áp dụng ở mức 873,400 VNĐ/xe/năm. Đối với xe Pickup, minivan (chở hàng và người) có mức phí tham gia bảo hiểm là 480,700 VNĐ/xe/năm.

Đối với xe ô tô 7 chỗ đăng ký kinh doanh vận tải:  Phí mua BH được áp dụng là 1,188,000 VNĐ/xe. Đối với xe Pickup, minivan (chở hàng và người) có mức phí tham gia bảo hiểm TNDS là 1.026.300 VNĐ/xe/năm.

phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ 2
Quy định về phí bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Ngoài ra, chủ xe 7 chỗ cũng có thể tham gia thêm gói BH dành cho người ngồi ở trên ô tô. Đó bao gồm: người lái, phụ xe, người ở ghế hành khách. Mức bồi thường được quy định đối với gói BH này như sau:

– Phí bảo hiểm 50.000 VND/người được bồi thường tối đa 10.000.000 VND/người/vụ.

– Phí bảo hiểm 100.000 VND/người được bồi thường tối đa 20.000.000 VND/người/vụ.

– Phí bảo hiểm 250.000 VND/người được bồi thường tối đa 50.000.000 VND/người/vụ.

3/ Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô 7 chỗ và bảo hiểm TNDS mua ở đâu ưu đãi?

Mặc dù bảo hiểm TNDS là gói bắt buộc và mức phí được quy định chung bởi Bộ Tài Chính. Nhưng nếu bạn muốn mua BH ô tô 2 chiều gồm giá bảo hiểm thân vỏ ô tô 7 chỗ và BH TNDS bắt buộc thì phải tìm được công ty uy tín mới có mức phí tốt. PVI chính là nơi bạn có thể liên hệ để sở hữu gói bảo hiểm đáng tin cậy nhất.

Phí bảo hiểm được PVI niêm yết rõ ràng, minh bạch. Khi bạn mua cùng lúc nhiều loại bảo hiểm sẽ được áp dụng thêm chiết khấu. So với thị trường, lợi ích chủ xe tiết kiệm được khi chọn mua bảo hiểm ở công ty sẽ hấp dẫn hơn. Đây cũng là ưu điểm khiến nhiều chủ ô tô chọn PVI nhiều như vậy.

Nếu muốn biết chính xác phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ bạn cần đóng là bao nhiêu? Quyền lợi bạn có được như thế nào với gói BH mình chọn? Bạn hãy gọi ngay đường dây nóng: 0989.328.409 – 0906.858.084 của PVI. Mọi thông tin bạn thắc mắc, mọi điều khoản về gói bảo hiểm bắt buộc này sẽ được chúng tôi giải đáp tường tận. Bạn chắc chắn sẽ có được sự hỗ trợ đáng tin, bảo vệ tốt quyền lợi khi không may sự cố phát sinh.

0/5 (0 Reviews)