Quy định biểu phí tham gia bảo hiểm xe ô tô kinh doanh tại PVI 

Cập nhật quy định về gói bảo hiểm xe ô tô kinh doanh tại PVI năm 2024. Chủ xe sẽ hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này để đảm bảo việc sở hữu ô tô.đúng quy định.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) là loại hình bảo hiểm xe ô tô kinh doanh bắt buộc. Đây là lựa chọn mà mọi chủ xe cần phải tham gia để đảm bảo thực hiện theo quy định. Tại PVI, gói bảo hiểm (BH) này sẽ được quy định phù hợp đối tượng cùng phạm vi bồi thường hấp dẫn. Chi tiết bạn hãy tham khảo ở bài sau.

bảo hiểm xe ô tô kinh doanh
Quy định biểu phí tham gia bảo hiểm xe ô tô kinh doanh tại PVI

1/ Phạm vi bồi thường và các điểm loại trừ trả phí bảo hiểm TNDS bắt buộc cho xe kinh doanh

PVI quy định phạm vi bồi thường khi chủ xe kinh doanh đóng phí bảo hiểm TNDS bắt buộc tại công ty. Cụ thể PVI sẽ bồi thường với các tổn thất liên quan đến tính mạng, tài sản, sức khỏe mà chủ xe gây ra với bên thứ 3 hoặc đối với các hành khách xe đang vận chuyển. Chi phí bồi thường này công ty áp dụng theo hạn mức bảo hiểm mà chủ xe đăng ký.

Ngoài ra, PVI cũng nêu rõ những trường hợp không nằm trong phạm vi trả phí BH TNDS bắt buộc để các chủ xe đăng ký kinh doanh nắm rõ. Cụ thể như:

– Lái xe sau khi gây tai nạn cố ý bỏ chạy hay phá hủy hiện trường của vụ tai nạn.

– Sự cố xảy ra do lái xe cố tình gây ra.

– Người lái không có GPLX theo quy định khi điều khiển xe gây tai nạn.

– Tai nạn do người lái chạy quá tốc độ, sử dụng chất kích thích

– Các thiệt hại không phải về ô tô như: tiền bạc, nữ trang, tranh quý,…

2/ Đối tượng được hưởng bảo hiểm xe kinh doanh được PVI áp dụng

PVI áp dụng gói bảo hiểm xe kinh doanh TNDS bắt buộc dành cho các đối tượng chủ xe cơ giới thực hiện tham gia giao thông ở trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Đây có thể là cá nhân hay tổ chức có sở hữu xe cơ giới, sử dụng và điều khiển xe hợp pháp đều có thể liên hệ công ty để mua loại hình BH này.

Theo quy định, xe ô tô kinh doanh được PVI cung cấp gói bảo hiểm TNDS bắt buộc sẽ được bồi thường với mức tối đa thiệt hại đối với người là 150 triệu đồng/người/vụ và 100 triệu đồng/vụ tai nạn thiệt hại về tài sản, vật chất.

3/ Quy định mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và thời hạn chủ xe phải biết

Chủ xe đăng ký kinh doanh cần nắm rõ mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô cần thanh toán như sau:

– Xe ô tô 6 chỗ ngồi có phí mua bảo hiểm TNDS bắt buộc là 756.000đ/năm.

Xe ô tô 7 chỗ ngồi có phí mua bảo hiểm TNDS bắt buộc là 1.080.000đ/năm.

– Xe ô tô 8 chỗ ngồi có phí mua bảo hiểm TNDS bắt buộc là 1.253.000đ/năm.

– Xe ô tô 16 chỗ ngồi có phí mua bảo hiểmTNDS bắt buộc là 2.545.000đ/năm.

– Xe ô tô 29 chỗ ngồi có phí mua bảo hiểm TNDS bắt buộc là 4.131.000đ/năm.

– Xe ô tô 40 chỗ ngồi có phí mua bảo hiểm TNDS bắt buộc là 4.461.000đ/năm.

Tổng kết

bảo hiểm xe ô tô kinh doanh 2
Quy định về biểu phí mua bảo hiểm xe ô tô kinh doanh

Các gói BH TNDS mà PVI cung cấp sẽ có hiệu lực trong 1 năm. Thời gian bắt đầu được tính là từ ngày hoàn tất hợp đồng mua bảo hiểm. Thông tin này sẽ được công ty ghi rõ trong Giấy chứng nhận BH sau khi chủ xe đóng đầy đủ phí. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp công ty cũng cung cấp bảo hiểm TNDS với thời hạn dưới 1 năm với các loại xe kinh doanh có thời điểm đặc biệt. 

Mọi thông tin về bảo hiểm xe ô tô kinh doanh khi tham gia loại hình BH TNDS bắt buộc PVI đã cập nhật cụ thể trong bài. Bạn hãy xem để cân nhắc tham gia giúp việc hoạt động của ô tô hợp pháp và bảo vệ tốt quyền lợi của mình. Mọi thông tin bạn thắc mắc khi cần tham gia bảo hiểm ô tô hãy gọi số: 0989.328.409 – 0906.858.084. Bất cứ lúc nào cũng có nhân viên CSKH tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp nhất.

0/5 (0 Reviews)