8 Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ung thư mọi khách hàng phải biết

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ung thư là gì? Khi thấy các quảng cáo về một sản phẩm bảo hiểm ung thư? Có phải bạn thấy mức phí rất thấp và số tiền chi trả rất cao, gấp vài trăm lần mức phí. Thật hấp dẫn! Nhưng bạn ơi, Mua cái gì chứ mua bảo hiểm thì phải tìm hiểu sâu sắc hơn.

8 Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ung thư mọi khách hàng phải biết
8 Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ung thư mọi khách hàng phải biết

1. Quyền lợi

Ngoài việc chi trả một số tiền như thỏa thuận khi người được bảo hiểm bị ung thư, sản phẩm này có thêm các quyền lợi khác như thanh toán chi phí nằm viện thực tế, hỗ trợ viện phí, hỗ trợ tử vong… hay không?

Bạn chú ý đọc điều khoản để xem bạn sẽ được bảo vệ trước những loại ung thư nào, có loại trừ ung thư nào không, định nghĩa về ung thư là như thế nào.

2. Chi trả như thế nào cho các giai đoạn bệnh?

Có công ty chia thành 2 giai đoạn: sớm và muộn, đầu và sau. Có công ty thêm vào giai đoạn giữa. Việc chia thành bao nhiêu giai đoạn, tên gọi như thế nào là do từng sản phẩm quy định, có dựa trên các cơ sở về y khoa.

Bạn nên chọn bảo hiểm ung thư nào chi trả nhiều nhất cho giai đoạn sớm. Vì nếu có tiền để chữa trị ung thư sớm nhất và tốt nhất thì khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn.

3. Loại trừ

Loại trừ là các trường hợp không được chi trả.

Nên ưu tiên bảo hiểm ung thư nào có ít loại trừ.

4. Thời gian chờ

Thời gian chờ là khoảng thời gian mà nếu bạn phát hiện ra mắc bệnh ung thư trong giai đoạn này thì sẽ không được chi trả. Thời gian này tính từ khi hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm có hiệu lực.

Ví dụ: Thời gian chờ là 90 ngày thì bạn chỉ được chi trả nếu bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư từ ngày 91 trở đi tính từ khi bảo hiểm của bạn được phát hành.

Bạn nên chọn bảo hiểm có thời gian chờ càng ngắn càng tốt.

5. Thời gian chờ sống

Thời gian chờ sống là khoảng thời gian tính từ ngày người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư mà người này phải sống qua thời gian này thì mới được chi trả.

Tương tự thời gian chờ, thời gian chờ sống càng ngắn thì càng tốt.

6. Mua rời hay mua kèm bảo hiểm nhân thọ

  • Bảo hiểm ung thư mua rời

Ưu điểm: Phí rẻ, thủ tục nhanh gọn lẹ.

Hạn chế: Trong khi đó bảo hiểm ung thư mua rời chỉ có thời hạn 1-5 năm, hiếm khi đến 10 năm. Khi hết hạn bạn phải mua bảo hiểm mới với tình trạng sức khỏe mới và mức phí tương ứng với độ tuổi mới.

  • Mua kèm bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm: Thời hạn lâu dài, đi cùng gói bảo hiểm nhân thọ chính, có thể là 30-40 năm cho đến khi bạn 70-75 tuổi.

Hạn chế: Chi phí cao. Vì bạn phải mua một gói bảo hiểm nhân thọ thông thường phải >10 triệu/năm rồi mới mua thêm bảo hiểm ung thư được. Quá trình làm hồ sơ cũng sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn.

7. Mức phí bảo hiểm

  • Mức phí so với quyền lợi như thế nào?

Quyền lợi thực sự của bạn không phải chỉ là số tiền bao nhiêu. Hãy nhớ đến những yếu tố ảnh hưởng khả năng được nhận quyền lợi như loại trừ, thời gian chờ, thời gian chờ sống nữa nhé.

  • Mức phí cố định hay thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng?

Nếu thay đổi thì mức phí các năm tiếp theo là bao nhiêu? Mức độ tăng có chấp nhận được không?

8. Thủ tục bồi thường

Hiện nay đã có các công ty bảo hiểm chuyển đổi số mạnh mẽ. Thủ tục bồi thường được thực hiện trực tuyến qua website hay qua app của công ty bảo hiểm.

Hãy ưu tiên chọn các doanh nghiệp bảo hiểm có thủ tục bồi thường trực tuyến dễ dàng, tiện lợi.

Các gói bảo hiểm ung thư tiêu biểu

Bảo hiểm ung thư hay bảo hiểm nói chung, không có sản phẩm nào tốt cho tất cả mọi người. Gói bảo hiểm ung thư tốt nhất là gói phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bạn. Tham khảo ngay 5 gói bảo hiểm ung thư tốt nhất nên mua hiện nay.

1. Bảo hiểm ung thư FWD CancerCare

2. Bảo hiểm ung thư VBI Hope

3. Bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care

4. Bảo hiểm ung thư vú Vietinbank VBI PINK CARE

5. Bảo hiểm Ung thư, Đột quỵ, Nhồi máu cơ tim FWD

Nếu bạn thấy nội dung này có ích thì hãy chia sẻ để cho nhiều người biết đến những gói bảo hiểm này nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.