Quy định luật bảo hiểm vật chất xe ô tô bạn cần biết

Luật bảo hiểm vật chất xe ô tô không quy định đây là loại hình bắt buộc. Tuy nhiên, bảo hiểm vật chất (BHVC) lại có vai trò rất quan trọng đối với quyền lợi của chủ xe. Đây là sự bảo vệ tốt nhất về tài chính khi không may phát sinh tai nạn và phải tốn kém chi phí sửa chữa xe. Chi tiết về loại hình bảo hiểm (BH) này sẽ được Bảo Hiểm PVI giải đáp ở bài sau.

1. Thông tin cần biết khi mua bảo hiểm vật chất ô tô

Có nhiều quy định về luật bảo hiểm vật chất xe ô tô mà bạn cần phải biết. Gói BH này sẽ được áp dụng chi trả trong 1 số trường hợp sau:

– Ô tô bị đâm, va chạm, lật, chìm, bị các vật thể khác tác động vào.

– Bị hư hại do cháy nổ hay hỏa hoạn.

– Bị sự cố do các tai nạn bất khả kháng từ yếu tố thiên nhiên nhưng không gồm bão, lũ lụt, động đất, sét đánh, sóng thần, giông tố, sạt lở,…

– Xe ô tô bị mất toàn bộ do cướp hay trộm.

– Sự cố hư hỏng do hành vi cố ý phá hoại từ người khác, không bao gồm do chủ xe/ người đại diện hợp pháp của chủ xe/ Người được giao sử dụng xe/ Lái xe gây nên.

Bên cạnh những quy định trên thì khi mua bảo hiểm vật chất ô tô, bạn cũng phải chú ý những trường hợp loại trừ bồi thường BHVC sau:

– Tai nạn gây hư hại ô tô phát sinh do lái xe sử dụng bia, rượu hoặc các chất kích thích khác.

– Ô tô vận chuyển các loại hàng hóa trái phép, không tuân thủ quy tắc an toàn.

– Lái xe gây tai nạn ô tô không có giấy phép lái xe theo quy định.

– Ô tô bị tai nạn chở quá số người hay quá trọng tải.

– Xe di chuyển ban đêm không có đèn hay đi vào các đường cấm, vi phạm luật giao thông.

2. Tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô giá bao nhiêu?

Rất nhiều chủ xe muốn biết quy định phí tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô giá bao nhiêu. Bởi đây dù là loại BH không bắt buộc nhưng lợi ích mang lại sẽ rất lớn. Lựa chọn tham gia BHVC đang được rất nhiều chủ ô tô lựa chọn.

Quy định luật bảo hiểm vật chất xe ô tô bạn cần biết
Quy định luật bảo hiểm vật chất xe ô tô bạn cần biết

Đối với vấn đề chi phí mua bảo hiểm sẽ được tính từ 1,5% – 2,5% của tổng giá trị xe. Như vậy, ô tô có giá trị càng lớn thì tiền mua gói BH này sẽ càng cao. Đặc biệt là với xe taxi sẽ được áp dụng với mức phí tham gia ở khoảng 3,5%/ tổng giá trị ô tô. 

Việc áp dụng phí mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô sẽ còn được tính trong các trường hợp như:

– Xe chuyên dùng

– Xe không kinh doanh vận tải

– Xe có kinh doanh hoạt động vận tải chở người

– Xe có kinh doanh vận tải chở hàng hóa.

3. Địa chỉ nào có phí bảo hiểm vật chất xe cơ giới ưu đãi?

Nếu muốn có được mức phí bảo hiểm vật chất xe cơ giới hấp dẫn nhất thì Bảo Hiểm PVI là lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Không riêng gì BHVC ô tô mà hầu hết các gói bảo hiểm do thương hiệu áp dụng đều có mức phí rất cạnh tranh. PVI luôn niêm yết giá tham gia công khai, rõ ràng và không biến động trong nhiều năm liền.

Địa chỉ nào có phí bảo hiểm vật chất xe cơ giới ưu đãi?
Địa chỉ nào có phí bảo hiểm vật chất xe cơ giới ưu đãi?

Đối với BHVC dành cho xe ô tô, bạn chỉ cần liên hệ tới dịch vụ sẽ được tư vấn và báo giá chính xác tùy theo tình trạng phương tiện. Hấp dẫn hơn là biểu phí tham gia thấp nhưng quyền lợi bồi thường lại hấp dẫn. Bảo Hiểm PVI cũng liên kết với hệ thống gara trên toàn quốc. Việc hỗ trợ sửa chữa, khắc phục sự cố ô tô sau tai nạn cũng sẽ nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Gọi tới hotline: 0989.328.409 – 0906.858.084 để Bảo Hiểm PVI tư vấn cụ thể luật bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảng giá cho bạn. Đảm bảo các chủ xe sẽ có được sự lựa chọn tối ưu và nhiều quyền lợi đi kèm nhất.

0/5 (0 Reviews)