Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân với mức giá rẻ nhất thị trường

Bảo hiểm tai nạn cho công nhân giá bao nhiêu? Bao gồm những quyền lợi gì? Mời các doanh nghiệp cùng bảo hiểm PVI tìm hiểu chi tiết.

Bảo hiểm tai nạn cho công nhân ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt đây là dòng bảo hiểm bắt buộc trong một số ngành đặc thù như xây dựng, hầm mỏ, lái xe tải… Trong trường hợp rủi ro tại nạn xảy ra bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả các khoản chi phí điều trị khẩn cấp, chi phí khám và điều trị nội, ngoại trú cho người được bảo vệ.

mua bao hiem tai nan cho cong nhan
Hướng dẫn tìm hiểu về bảo hiểm tai nạn cho công nhân

1. Quy định mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Bảo hiểm tai nạn cho công nhân là loại hình bảo hiểm bắt buộc đối với một số ngành nghề nguy hiểm tiềm ẩn nhiều rủi ro như xây dựng, hầm mỏ… Đặc biệt từ năm 2016, Thông tư số 329/2016/BTC-TT được Bộ Tài Chính ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2016 đã quy định một số loại hình bảo hiểm bắt buộc đối với hoạt động đầu tư xây dựng, trong đó có bảo hiểm tai nạn. Đối với các ngành nghề khác nếu doanh nghiệp chưa mua BHYT và BHXH cho công nhân viên thì cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động.

Đa phần công nhân lao động là trụ cột của gia đình, nếu không may rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc sẽ kéo theo những hệ lụy đáng tiếc cho gia đình và xã hội. Chi phí điều trị tai nạn sẽ trở thành gánh nặng cho người công nhân và doanh nghiệp. Mua bảo hiểm tai nạn công nhân chính là chuyển giao những rủi ro tai nạn sang các công ty bảo hiểm.

2. Mức giá bảo hiểm tai nạn cho công nhân của PVI

Bảo hiểm tai nạn PVI mức giá rẻ quyền lợi lớn với mức bồi thường lên đến 100 triệu đồng. Đó là lý do Bảo hiểm PVI luôn là sự lựa chọn số 1 cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Mức giá bảo hiểm tai nạn cho công nhân của PVI mới nhất như sau:

– Gói 1: Phí đóng là 56.000 đ/người/1 năm > Mức bồi thường tử vong do tai nạn/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 20 triệu đồng.

– Gói 2: Phí đóng là 140.000 đ/người/1 năm > Mức bồi thường tử vong do tai nạn/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 50 triệu đồng.

– Gói 3: Phí đóng là 224.000 đ/người/1 năm > Mức bồi thường tử vong do tai nạn/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 80 triệu đồng.

– Gói 4: Phí đóng là 280.000 đ/người/1 năm > Mức bồi thường tử vong do tai nạn/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 100 triệu đồng.

– Gói 5: Phí đóng là 336.000 đ/người/1 năm > Mức bồi thường tử vong do tai nạn/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 120 triệu đồng.

– Gói 6: Phí đóng là 420.000 đ/người/1 năm > Mức bồi thường tử vong do tai nạn/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 150 triệu đồng.

– Gói 7: Phí đóng là 560.000 đ/người/1 năm > Mức bồi thường tử vong do tai nạn/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn lên đến 200 triệu đồng.

Ngoài 2 quyền lợi tử vong và thương tật vĩnh viễn, người lao động sẽ được hưởng quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn theo các mức quy định trong hợp đồng.

Bảo hiểm tai nạn PVI chi phí rẻ quyền lợi lớn

3. Quyền lợi được hưởng của bảo hiểm tai nạn công nhân

Bảo hiểm tai nạn lao động PVI sẽ bảo vệ người được bảo hiểm trong phạm vi sau:

– Tai nạn lao động xảy ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. 

– Tai nạn lao động xảy ra trong thời gian còn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm. 

– Người được bảo hiểm gặp các rủi ro tai nạn trong khi làm việc, khi đi đường hay tham gia các hoạt động sinh hoạt tại gia đình hoặc ngoài xã hội trong quy định. Hậu quả gây ra thương tật bộ phận tạm thời, thương tật bộ phận vĩnh viễn, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong.

– Người được bảo hiểm có hành động cứu người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của nhân dân.

– Người được bảo hiểm có hành động tự vệ chính đáng, ngăn chặn các hành vi phạm pháp luật.

– Ngoài ra sẽ có 1 số trường hợp được bảo vệ bổ sung theo quy định.

Quyền lợi bảo hiểm được hưởng của bảo hiểm tai nạn cho công nhân PVI trong những trường hợp rủi ro xảy ra:

– Trong trường hợp người được bảo hiểm (người lao động) bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong do tai nạn, Bảo hiểm sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm theo hạn mức đóng cho người lao động. Gói tối đa hiện nay có mức bồi thường lên đến 200.000.000VNĐ.

– Trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật tạm thời hoặc thương tật bộ phận vĩnh viễn. Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường số tiền theo tỷ lệ thương tật được quy định tại Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của PVI.

– Trong trường hợp doanh nghiệp tham gia bảo hiểm hiểm tai nạn công nhân với hạn mức bồi thường từ 100.000.000 đ trở lên. Bảo hiểm sẽ chi trả tiền bồi thường theo chi phí khám, điều trị thực tế tại bệnh viện/cơ sở y tế hợp lệ. Tuân theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của PVI.

4. Thủ tục mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân

Các doanh nghiệp khi có nhu cầu mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động cần chuẩn bị những thông tin cơ bản sau:

– Thông tin công ty mua bảo hiểm (Tên công ty + địa chỉ + mã số thuế)

– Số lượng người tham gia bảo hiểm tai nạn lao động

– Mức trách nhiệm muốn tham gia (gói bảo hiểm)

– Thông tin người tham gia bảo hiểm: Họ và tên, CMND/CCCD, ngày/tháng/năm sinh, nguyên quán, nơi làm việc.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thông tin, doanh nghiệp sẽ tiến hành hoàn tất mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân PVI như sau:

– Bước 1: Kết nối với các kênh tư vấn bảo hiểm của PVI. Khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí, tận tình, châu đáo. 

– Bước 2: Tư vấn viên sẽ gửi doanh nghiệp Form Mẫu danh sách tham gia bảo hiểm tai nạn PVI. Khách hàng sẽ điền đầy đủ thông tin  và gửi lại cho tư vấn viên qua Zalo hoặc vào địa chỉ email pvitructuyen@gmail.com.

– Bước 3: Mọi thông tin được xác nhận chính xác, khách hàng tiến hành chuyển khoản phí bảo hiểm vào tài khoản của Công ty Bảo hiểm PVI (tư vấn viên sẽ cung cấp).

– Bước 4: Thời gian hoàn thiện đơn bảo hiểm sẽ sau 2h đồng hồ. Khách hàng được chủ động cung cấp địa chỉ và thời gian nhận chứng nhận bảo hiểm tai nạn. Bảo hiểm PVI sẽ tiến hành giao tận tay khách hàng trên toàn quốc.

Thủ tục hồ sơ đơn giản, đăng ký nhận trực tuyến tiện lợi

5. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm tai nạn công nhân

Trong trường hợp rủi ro xảy ra trong thời hạn của hợp đồng bảo hiểm tai nạn công nhân. Các doanh nghiệp cần nắm được các thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm PVI sau đây:

5.1. Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu bồi thường tai nạn lao động

Nếu rủi ro thuộc phạm vi của bảo hiểm tai nạn lao động, Người được bảo hiểm hoặc doanh nghiệp sử dụng lao động cần có thông báo bằng văn bản và cung cấp cho PVI đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường. Thời hạn cho phép là trong vòng 30 ngày kể từ lúc xảy ra rủi ro. Hồ sơ sẽ bao gồm: 

– Giấy yêu cầu bồi thường theo biểu mẫu PVI cung cấp

– Biên bản tường trình tai nạn có xác nhận của chính quyền địa phương

– Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ của các chứng từ sau: Giấy chứng tử/Xác nhận mất tích của Tòa án có thẩm quyền/Văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (nếu tử vong hoặc mất tích).

– Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ các chứng từ y tế như giấy chỉ định nhập viện, giấy ra viện, sổ khám/phiếu khám, các chứng từ chỉ định kèm kết quả…

– Bản gốc hóa đơn điều trị kèm bảng kê chi tiết chi phí viện phí phát sinh

– Các loại giấy tờ khác có liên quan nếu được yêu cầu theo quy định.

5.2. Thời gian giải quyết bồi thường tại PVI

Thời gian giải quyết quyền lợi bảo hiểm tại PVI tối đa là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường tai nạn lao động theo quy định. Tiền bồi thường được trả bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Bảo hiểm sẽ chi trả trực tiếp cho Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp của Người được bảo hiểm.

5.3. Trường hợp xảy ra tranh chấp quyền lợi bảo hiểm

Trường hợp người được bảo hiểm cảm thấy quyền lợi bồi thường không thỏa đáng có thể liên hệ Hotline PVI 1900545458 để khiếu nại.

Trong trường hợp không thể thống nhất được phương án giải quyết bồi thường giữa khách hàng và bảo hiểm PVI. Tranh chấp quyền lợi bảo hiểm có thể được đưa ra giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền.

Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân giúp an sinh cho người lao động và giảm rủi ro cho các doanh nghiệp. Mời bạn đọc kết nối với bảo hiểm PVI để được tư vấn chi tiết!

0/5 (0 Reviews)