Bảo hiểm rơi vỡ màn hình điện thoại, bảo vệ dế yêu!

Posted on Tin tức PVI 2621 lượt xem

Trên cơ sở hợp tác triển khai và phát triển thành công các sản phẩm Bảo hiểm số trên nền tảng sàn thương mại điện tử Tiki, Tiki và Bảo hiểm PVI / được hỗ trợ bởi nhà tái bảo hiểm Allianz Partners & Digiin insurtech tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Rơi vỡ màn hình phiên bản số nhằm bảo vệ cho điện thoại cho người dùng trên Tiki360. Quy trình 100% online, không giấy tờ, không tốn công số hoá. Việc mua, quản lý, yêu cầu bồi thường bảo hiểm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm mua sắm thiết bị điện tử trên sàn điện tử Tiki khi chỉ cần thêm vài thao tác để mua kèm ngay “khiên bảo vệ màn hình” chỉ với chi phí từ 8,000 đồng / tháng. Quyền lợi bảo vệ linh hoạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng cho toàn bộ chi phí sửa chữa, thay mới màn hình khi xảy ra tai nạn.

Khác hẳn với quy trình bảo hiểm truyền thống, dựa trên công nghệ giám định điều kiện bằng trí tuệ nhân tạo (AI), bảo hiểm rơi vỡ màn hình phiên bản số của PVI sẽ được tích hợp quy trình quản lý và bồi thường 100% Online – không giấy tờ. Người dùng chỉ cần thao tác trên ứng dụng Tiki (mục Tiki360) để quản lý toàn bộ hợp đồng, hay yêu cầu bồi thường.

Cụ thể, khi xảy ra sự cố rơi vỡ, khách hàng có thể trực tiếp yêu cầu bồi thường thông qua các bước sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Tiki, chọn mục “Cá Nhân” & bấm chọn “Vũ trụ bảo hiểm số Tiki360”

+ Bước 2: Chọn mục “Bồi Thường” và tạo yêu cầu bồi thường trên hợp đồng đang có hiệu lực

+ Bước 3: Mang điện thoại của bạn đến Trung tâm Sửa chữa gần nhất theo hướng dẫn từ đơn vị xử lý bồi thường Digiin

Người dùng sẽ được thông báo tình trạng tiếp nhận yêu cầu bồi thường và hướng dẫn mang hoặc gửi thiết bị đến Trung Tâm Sửa Chữa.

+ Bước 4: Yêu cầu bồi thường đã hoàn thành !

Người dùng cũng có thể kiểm tra thông tin hợp đồng Bảo hiểm, cập nhật tiến độ bồi thường trực tuyến thông qua tại Tiki 360

Kể từ ngày 22/08/2022, Người dùng trên nền tảng Tiki có thể tham gia gói Bảo hiểm Rơi vỡ màn hình này ngay ở bước thanh toán khi tiến hành mua các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến điện thoại (tại danh mục Phụ kiện Điện thoại – Máy tính bảng / Nạp tiền điện thoại / Mua thẻ điện thoại) trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Trong trường hợp có thắc mắc về quyền lợi và sản phẩm, Khách hàng có thể liên lạc với Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng Tiki Care tại :

– Hotline : 1900-6035 – Chọn phím số 3

– Email : hotro@tiki.vn

0/5 (0 Reviews)